Thứ Ba, 20/01/2026 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm các đối tượng bình luận tiêu cực, sai sự thật trên mạng

(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.

Mới đây, phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 2 chủ tài khoản Facebook có hành vi bình luận thông tin sai sự thật, gây phẫn nộ.

Cụ thể, trong một bài đăng trên trang Facebook “BEAT LẠNG SƠN”, tại phần bình luận của bài viết, trong khi mọi người đều đau xót, bày tỏ niềm tiếc thương trước sự anh dũng hy sinh của Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải - cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh trong quá trình truy bắt các đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy vào đêm 17/4 thì hai tài khoản “Hoàng Thương”, “Hòang Hiếu” lại có các bình luận sai sự thật, thể hiện sự thờ ơ, vô cảm, gây phẫn nộ trên không gian mạng.

Ngay sau khi phát hiện thông tin, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác minh, làm rõ và làm việc với hai chủ tài khoản Facebook trên.

Tại buổi làm việc, cả hai trường hợp trên thừa nhận do bản thân nhận thức chưa đầy đủ, không tìm hiểu các thông tin liên quan nên đã bình luận nội dung phản cảm và nhận thức rõ đây là hành vi sai trái, đồng thời chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm. Hiện Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn đã lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Thuận: Đại úy công an bị thương khi truy bắt đối tượng ma túy

Thông tin từ Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết, một cán bộ Công an xã đã bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy.

Vào lúc rạng sáng 19/4, Tổ công tác Công an xã Thuận Quý đã tổ chức tuần tra vũ trang. Khi tới khu vực chòi rẫy thanh long của Nguyễn Đình Mến phát hiện đối tượng này có nhiều biểu hiện nghi vấn.Khi phát hiện có lực lượng Công an, đối tượng Nguyễn Đình Mến lập tức bỏ chạy nhưng bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ.

Tuy nhiên, trong lúc khống chế, đối tượng Mến đã chống trả quyết liệt, khiến đồng chí Hà Duyên Sơn bị thương ở vùng mắt trái. Sau khi khống chế được đối tượng, đồng chí Sơn được đồng đội đưa đến Bệnh viện để cấp cứu. Mến bị bắt giữ cùng Đoàn Lê Tín (tài xế taxi).

Lực lượng công an thu giữ một túi ma túy đá, hai bộ dụng cụ chơi ma túy và một dao bấm. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt thêm 2 đối tượng đã cung cấp ma túy cho nhóm Mến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Xem thêm