Thứ Hai, 07/07/2025 05:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bộ Công an thông tin về vụ việc liên quan lãnh đạo Ngân hàng ACB

(ANTV) - Liên quan đến những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu USD, chiều 8/1 tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết “Đến nay, cơ quan Công an chưa nhận được đơn thư từ các bên có liên quan trong vụ việc này”.

 Tại họp báo, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh, tình trạng đưa thông tin thất thiệt, thậm chí vu khống trên mạng là hiện tượng đáng lo ngại, ảnh hưởng đến những vấn đề về đạo đức, văn minh.

Về mặt pháp lý, những hành vi như vậy có thể bị xử lý hành chính, phạt tiền đến phạt tù mà vụ việc bà Nguyễn Thị Phương Hằng có những phát ngôn và đăng lên mạng xã hội là một ví dụ. Những hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” sẽ bị xử lý nghiêm minh. 

Trước đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) đã phát đi thông cáo về những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của ngân hàng. Ngân hàng này cho biết đã nhận được thông tin về một số cá nhân lợi dụng mạng xã hội để livestream đưa thông tin bịa đặt, thất thiệt về lãnh đạo ACB đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu USD…

Theo ACB, các thông tin bịa đặt này đã xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của ACB. Đặc biệt, các thông tin sai sự thật này còn có nguy cơ gây xáo trộn, hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh tài chính, tiền tệ của ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng bị đề nghị từ 13 năm đến 15 năm 6 tháng tù

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, chiều nay, đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã luận tội và đề nghị hình phạt đối với hai cựu Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân cùng đồng phạm.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lưu Bình Nhưỡng (cựu Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và từ 10 năm đến 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", tổng hợp hình phạt cả hai tội danh từ 13 năm đến 15 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Lê Thanh Vân (cựu Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội) từ 7 năm đến 9 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Bị cáo Phạm Minh Cường (tức Cường quắt, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) từ 7 năm đến 8 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 6 năm đến 14 năm tù giam.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát đề nghị hình phạt đối với các bị cáo, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Hội đồng xét xử dành thời gian cho các bị cáo tự bào chữa và luật sư của các bị cáo cũng tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm