Thứ Tư, 01/04/2026 11:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bộ Công an tìm hơn 63.000 học viên liên quan vụ án tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ và Nhận hối lộ", xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, xác định có 63.458 học viên là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2023, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã lập 935 hồ sơ đăng ký đào tạo lái xe và được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai xác nhận việc đào tạo đối với 63.458 học viên.

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn dạy lý thuyết, thực hành không đúng quy định, giao cho các cá nhân ngoài xã hội không có chức năng tự đào tạo lái xe và hợp thức hóa hồ sơ người học là do Trung tâm đào tạo.

Sau đó, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 39.021 học viên trái quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định 63.458 học viên nêu trên là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Để phục vụ yêu cầu điều tra và đảm bảo quyền lợi của người học lái xe, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị toàn bộ người học lái xe ô tô các hạng B1, B2 và C thời gian từ tháng 01/2020 đến tháng 4/2023 tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn khẩn trương liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Địa chỉ: 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, để phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Vĩnh Long: Cả nhóm lãnh án về tôi giết người

Qua 2 ngày xét xử, chiều 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt mức án từ 2 năm 6 tháng đến 12 năm tù giam cho 8 bị cáo về tội “Giết người”.

Theo cáo trang, do có mâu thuẫn từ trước với Nguyễn Phước Thạnh nên vào khoảng 19 giờ, ngày 06/4/2023, bị cáo Trương Quốc An điện thoại kêu các bị cáo Bảo Anh, Thanh Phong, Hải Đăng, Thành Phát, Gia Vĩ, Chí Linh và Quốc Khánh tập hợp và mang theo dao tự chế để đến điểm hẹn giải quyết mâu thuẫn với Thạnh.

Khi gặp nhau, nhóm của Linh cầm hung khí rượt đuổi chém Thạnh nhiều nhát gây thương tích 18%. Sau khi gây án xong, cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường, người dân địa phương kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi gây án, biết không thể trốn thoát nên các đối tượng đã đến Công an huyện Tam Bình đầu thú, giao nộp hung khí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thúc đẩy phát triển nhân lực kinh tế số

Thúc đẩy phát triển nhân lực kinh tế số

Kinh tế 01/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.

Thi đua “Ba nhất” trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Thi đua “Ba nhất” trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.

 Israel giữ nguyên các quy định thời chiến

Israel giữ nguyên các quy định thời chiến

Thế giới 01/04/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.

Mở rộng tuyển sinh hệ dân sự trong các trường CAND

Mở rộng tuyển sinh hệ dân sự trong các trường CAND

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.

Triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, mại dâm trên địa bàn Quảng Ngãi

Triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, mại dâm trên địa bàn Quảng Ngãi

Pháp luật 01/04/2026

(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.

Hàng không Mỹ gặp khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao

Hàng không Mỹ gặp khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao

Thế giới 01/04/2026

(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.

Tăng cường quản lý bữa ăn trong trường học

Tăng cường quản lý bữa ăn trong trường học

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Sau vụ việc hơn 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm soát nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.

Xem thêm