Thứ Tư, 21/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc gỡ đường dây buôn bán cần sa lớn nhất từ trước tới nay

(ANTV) - Lợi dụng chính sách hợp pháp hóa cần sa tại một số nước, các đối tượng người Việt Nam đã sang Thái Lan tiến hành trồng, sản xuất cần sa, sau đó đưa hàng trăm kg cần sa về Việt Nam để tiêu thụ trái phép. Vừa qua, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển, buôn bán mặt hàng này, thu giữ gần 800kg cần sa và bắt giữ 12 đối tượng.

Cần sa được đóng trong các túi hút chân không, hàn kín để không phát sinh mùi, đồng thời được đặt trà trộn vào các kiện hàng đóng hộp dưới vỏ bọc là chè khô nhằm tạo vỏ bọc, hạn chế sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, toàn bộ số cần sa này đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ khi phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 địa điểm tại Hà Nội và tỉnh Đồng Nai.

Theo báo cáo điều tra, đường dây hoạt động với thủ đoạn : Đối tượng cầm đầu điều hành các đối tượng cấp dưới qua các ựng dụng trên không gian mạng (telegram, zalo, facebook…) để trao đổi.

Ngoài ra, các đối tượng cấp dưới trực tiếp thuê các đối tượng lao động tự do, chưa có tiền án, tiền sự làm “chân rết” tham gia đóng gói, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy nhằm tạo vỏ bọc, hạn chế sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Ngoài tang vật là gần 800 kg ma túy cần sa, lực lượng chức năng còn thu giữ 01 máy khò nhiệt; 02 máy đóng gói chân không; 06 máy ép thủy lực; 10 cân điện tử cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc kinh doanh cần sa trái phép.

Hiện Phòng CSĐTTP về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và điều tra mở rộng, tổ chức truy bắt các đối tượng khác có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm