(ANTV) - Lợi dụng chính sách hợp pháp hóa cần sa tại một số nước, các đối tượng người Việt Nam đã sang Thái Lan tiến hành trồng, sản xuất cần sa, sau đó đưa hàng trăm kg cần sa về Việt Nam để tiêu thụ trái phép. Vừa qua, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển, buôn bán mặt hàng này, thu giữ gần 800kg cần sa và bắt giữ 12 đối tượng.
Cần sa được đóng trong các túi hút chân không, hàn kín để không phát sinh mùi, đồng thời được đặt trà trộn vào các kiện hàng đóng hộp dưới vỏ bọc là chè khô nhằm tạo vỏ bọc, hạn chế sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Tuy nhiên, toàn bộ số cần sa này đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ khi phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 địa điểm tại Hà Nội và tỉnh Đồng Nai.
Theo báo cáo điều tra, đường dây hoạt động với thủ đoạn : Đối tượng cầm đầu điều hành các đối tượng cấp dưới qua các ựng dụng trên không gian mạng (telegram, zalo, facebook…) để trao đổi.
Ngoài ra, các đối tượng cấp dưới trực tiếp thuê các đối tượng lao động tự do, chưa có tiền án, tiền sự làm “chân rết” tham gia đóng gói, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy nhằm tạo vỏ bọc, hạn chế sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Ngoài tang vật là gần 800 kg ma túy cần sa, lực lượng chức năng còn thu giữ 01 máy khò nhiệt; 02 máy đóng gói chân không; 06 máy ép thủy lực; 10 cân điện tử cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc kinh doanh cần sa trái phép.
Hiện Phòng CSĐTTP về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và điều tra mở rộng, tổ chức truy bắt các đối tượng khác có liên quan.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.