
(ANTV) - Phụ nữ, trẻ em và người già thường là những người cả tin, dễ cảm động và ít có khả năng phản kháng. Chính vì vậy, họ cũng thường là mục tiêu mà các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay nhắm tới. Mới đây, tại địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng một số đối tượng lợi dụng vào sự nhẹ dạ, cả tin của những người già, người lớn tuổi đi trên đường một mình, đã giởi chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo lời trình báo của bà Lê Thị A, 73 tuổi, trú ấp Rạch Lùm A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: vào ngày 14/4 khi bà đang đứng chờ xe buýt thì có một đối tượng chạy xe môtô tiếp cận và đề nghị chở bà về nhà với giá rẻ. Trên đường đi lại có một đối tượng khác tiếp cận, gợi ý bà A đổi tiền, đổi vàng thấp hơn thực tế để kiếm lời, sau đó chiếm đoạt 2 nhẫn vàng loại 18K và 28K mà bà đang đeo trên người.
Nhận được tin báo, Công an huyện Trần Văn Thời đã vào cuộc điều tra. Chỉ sau 2 ngày, lực lượng công an đã phát hiện đối tượng như bị hại trình báo. Tại cơ quan công, đối tượng khai tên Đinh Văn Thanh, sinh năm 1958, tạm trú trên địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Thanh đã cùng Lâm Quốc Trung, sinh năm 1968 thực hiện vụ lừa đảo trên. Công an huyện Trần Văn Thời nhanh chóng phối hợp cùng CATP Cần Thơ bắt giữ Trung đồng thời thu giữ một số tang vật có liên quan.
Theo hồ sơ Đinh Văn Thanh có 3 tiền án về tội lừa đảo và Cướp tài sản và Lâm Quốc Trung có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Thanh và Trung đều có liên quan đến các vụ việc khác tại một số tỉnh Miền Tây.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời khuyến cáo những ai là đã bị 2 đối tượng trên lừa đảo với thủ đoạn tương tự hãy đến trình báo Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để được hướng dẫn, hỗ trợ./.
(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét hơn 130 công ty ở nhiều tỉnh, thành, bắt Tuấn Khang Nông cùng hai giám đốc các công ty ở TP.HCM, Lâm Đồng liên quan đường dây in ấn, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày 19/8 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành và địa điểm tổ chức cũng đang được thảo luận.
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 19/8, Viện Y tế Carlos III công bố số liệu cho thấy đã có trên 1.100 ca tử vong tại Tây Ban Nha liên quan đến đợt nắng nóng kéo dài 16 ngày qua ở nước này.
(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.
(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Để phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (A80), Cục CSGT (Bộ Công an) đã có thông báo phân luồng giao thông.