(ANTV) - Bằng thủ đoạn tuy không mới nhưng một nhóm đối tượng từ các tỉnh khác đã ra tay thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành công tại một số tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc tuyệt đối không được chủ quan, nếu không chỉ cần chút sơ sẩy, mất cảnh giác, các tiệm vàng rất dễ bị sa vào bẫy thao túng tâm lý của các đối tượng lừa đảo.
Theo lời trình báo của một số chủ tiệm vàng, thông thường vào khoảng trưa có một số đối tượng lạ mặt cùng lúc đến tiệm hỏi mua vàng. Trong lúc giao dịch, các đối tượng liên tục hối thúc chọn nhiều loại nữ trang khác nhau, khiến cho chủ tiệm hoặc nhân viên bán hàng lúng túng, mất cảnh giác nên kiểm tra qua loa.
Đến khi các đối tượng rời khỏi thì mới phát hiện vàng thật của mình đã bị đánh tráo bằng vàng giả được làm một cách công phu, giống y như thật.
Trước thông tin trình báo của các bị hại, Công an huyện Trần Văn Thời nhanh chóng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng thời thông tin đến các tiệm vàng trên địa bàn và địa bàn giáp ranh nâng cao tinh thần cảnh giác.
Qua đó, tại 1 cửa hàng vàng khi nhóm đối tượng này ra tay thì bị lực lượng Công an mai phục và bắt quả tang, gồm: Nguyễn Thanh Tiến, SN 1988 và Nguyễn Thị Anh Đào; SN 1996; cùng trú huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Theo lời khai ban đầu, nhóm đối tượng trên từ các tỉnh miền Tây đến Cà Mau, sử dụng vàng được làm giả rất tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng.
Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã lừa đảo một số tiệm vàng thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh, sau đó nhanh chóng tẩu thoát về nhiều địa bàn khác nhau.
Như vậy, nếu các chủ tiệm vàng nâng cao cảnh giác và cẩn trong hơn nữa trong quá trình mua, bán thì sẽ đề phòng và ngăn chặn nguy cơ bị lừa đảo.Cơ quan Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cũng khuyến cáo những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên hãy đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo và được hướng dẫn, trợ giúp.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.