Thứ Năm, 01/01/2026 05:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bẫy thao túng tâm lý tráo vàng giả lấy vàng thật

(ANTV) - Bằng thủ đoạn tuy không mới nhưng một nhóm đối tượng từ các tỉnh khác đã ra tay thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành công tại một số tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc tuyệt đối không được chủ quan, nếu không chỉ cần chút sơ sẩy, mất cảnh giác, các tiệm vàng rất dễ bị sa vào bẫy thao túng tâm lý của các đối tượng lừa đảo.

Theo lời trình báo của một số chủ tiệm vàng, thông thường vào khoảng trưa có một số đối tượng lạ mặt cùng lúc đến tiệm hỏi mua vàng. Trong lúc giao dịch, các đối tượng liên tục hối thúc chọn nhiều loại nữ trang khác nhau, khiến cho chủ tiệm hoặc nhân viên bán hàng lúng túng, mất cảnh giác nên kiểm tra qua loa.

Đến khi các đối tượng rời khỏi thì mới phát hiện vàng thật của mình đã bị đánh tráo bằng vàng giả được làm một cách công phu, giống y như thật.

Trước thông tin trình báo của các bị hại, Công an huyện Trần Văn Thời nhanh chóng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng thời thông tin đến các tiệm vàng trên địa bàn và địa bàn giáp ranh nâng cao tinh thần cảnh giác.

Qua đó, tại 1 cửa hàng vàng khi nhóm đối tượng này ra tay thì bị lực lượng Công an mai phục và bắt quả tang, gồm: Nguyễn Thanh Tiến, SN 1988 và Nguyễn Thị Anh Đào; SN 1996; cùng trú huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Theo lời khai ban đầu, nhóm đối tượng trên từ các tỉnh miền Tây đến Cà Mau, sử dụng vàng được làm giả rất tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng.

Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã lừa đảo một số tiệm vàng thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh, sau đó nhanh chóng tẩu thoát về nhiều địa bàn khác nhau.

Như vậy, nếu các chủ tiệm vàng nâng cao cảnh giác và cẩn trong hơn nữa trong quá trình mua, bán thì sẽ đề phòng và ngăn chặn nguy cơ bị lừa đảo.Cơ quan Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cũng khuyến cáo những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên hãy đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo và được hướng dẫn, trợ giúp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm