(ANTV) - Bằng thủ đoạn tuy không mới nhưng một nhóm đối tượng từ các tỉnh khác đã ra tay thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành công tại một số tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc tuyệt đối không được chủ quan, nếu không chỉ cần chút sơ sẩy, mất cảnh giác, các tiệm vàng rất dễ bị sa vào bẫy thao túng tâm lý của các đối tượng lừa đảo.
Theo lời trình báo của một số chủ tiệm vàng, thông thường vào khoảng trưa có một số đối tượng lạ mặt cùng lúc đến tiệm hỏi mua vàng. Trong lúc giao dịch, các đối tượng liên tục hối thúc chọn nhiều loại nữ trang khác nhau, khiến cho chủ tiệm hoặc nhân viên bán hàng lúng túng, mất cảnh giác nên kiểm tra qua loa.
Đến khi các đối tượng rời khỏi thì mới phát hiện vàng thật của mình đã bị đánh tráo bằng vàng giả được làm một cách công phu, giống y như thật.
Trước thông tin trình báo của các bị hại, Công an huyện Trần Văn Thời nhanh chóng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng thời thông tin đến các tiệm vàng trên địa bàn và địa bàn giáp ranh nâng cao tinh thần cảnh giác.
Qua đó, tại 1 cửa hàng vàng khi nhóm đối tượng này ra tay thì bị lực lượng Công an mai phục và bắt quả tang, gồm: Nguyễn Thanh Tiến, SN 1988 và Nguyễn Thị Anh Đào; SN 1996; cùng trú huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Theo lời khai ban đầu, nhóm đối tượng trên từ các tỉnh miền Tây đến Cà Mau, sử dụng vàng được làm giả rất tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng.
Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã lừa đảo một số tiệm vàng thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh, sau đó nhanh chóng tẩu thoát về nhiều địa bàn khác nhau.
Như vậy, nếu các chủ tiệm vàng nâng cao cảnh giác và cẩn trong hơn nữa trong quá trình mua, bán thì sẽ đề phòng và ngăn chặn nguy cơ bị lừa đảo.Cơ quan Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cũng khuyến cáo những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên hãy đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo và được hướng dẫn, trợ giúp.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.