(ANTV) - Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 đối tượng, sinh năm 1995 trú tỉnh Kiên Giang và 1 đối tượng trú tỉnh Cà Mau về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thới Bình đã phát hiện đối tượng này thành lập, điều hành 01 trang mạng xã hội facebook với tên “Thông Báo Xanh Đỏ”, các thành viên tham gia thường xuyên thu thập, thăm dò, cung cấp lên nhóm thông tin lịch trình, địa điểm, tuyến đường đang tổ chức kiểm tra của lực lượng CSGT để những người vi phạm Luật giao thông nhất là vi phạm nồng độ cồn né tránh.
Người còn lại có vai trò tham gia tích cực, chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động của lực lượng Công an huyện Thới Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra đảm bảo ANTT, TTATGT với mục đích trái pháp luật.
Với hành vi trên, 2 đối tượng bị xử phạt lần lượt là 7.500.000 và 5.000.000đ, các thành viên trong nhóm sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở cũng đã rời và xóa nhóm “Thông Báo Xanh Đỏ”.
Đồng Nai: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Trần Văn Dẹn (26 tuổi) quê tỉnh Cà Mau phạm tội trộm cắp tài sản vừa bị Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bắt giữ sau gần 2 năm lẩn trốn.
Theo hồ sơ công an, đầu tháng 01/2022, Đặng Tấn Tài (24 tuổi) quê Tp Hồ Chí Minh là công nhân làm việc ở bộ phận kho của công ty H.S cùng với Phan Văn Chiến (36 tuổi) quê tỉnh Kiên Giang và Trần Văn Dẹn là nhân viên bảo vệ đã móc nối, bàn bạc với nhau thực hiện tổng cộng 09 vụ trộm cắp tài sản tại Công ty. Số tài sản chúng trộm cắp gồm gần 10 tấn sợi nylon trị giá hơn 227 triệu đồng rồi mang bán cho Lồng Sên Khìn (50 tuổi) ngụ huyện Nhơn Trạch chia nhau tiêu xài. Nhận thấy không thể thoát tội, 3 đối tượng Tài, Chiến và Khìn đã đến công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Riêng Trần Văn Dẹn đã nhanh chân bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch ra quyết định truy nã toàn quốc. Mới đây qua các biện pháp nghiệp vụ, mới đây tổ công tác Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bắt giữ Trần Văn Dẹn khi đang lẫn trốn trên địa bàn xã Đức Hòa Hạ sau gần 2 năm lẩn trốn./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.