Chủ Nhật, 14/07/2024 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cạm bẫy ma túy với người lao động

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Nhằm dễ bề thao túng, hai đối tượng đã dùng ma túy để bán và trả công cho gần 60 công nhân.

Theo lời khai ban đầu, hai đối tượng xuống khu công nghiệp tại Hải phòng để làm dự án, thay vì trả công bằng tiền thì hai đối tượng dùng ma túy để khiến các công nhân lệ thuộc và nghe lệnh.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là vụ án có thủ đoạn tàn độc và mới xuất hiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các đối tượng mua ma túy để về trả công thường là các chủ thầu xây dựng, thay vì trả tiền thì sử dụng ma túy sẽ khiến công nhân phụ thuộc, nghe lời, chính vì vậy nạn nhân của các đối tượng này thường lên đến con số hàng chục người.

Nhận thấy, tình hình vi phạm pháp luật về ma túy tại địa bàn có khu công nghiệp, dự án tập trung đông người lao động ngoại tỉnh đang tồn tại nhiều diễn biến phức tạp. Lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CATP Hải Phòng đẩy mạnh tập trung đấu tranh, qua 6 tháng đầu năm đã phát hiện, khởi tố 34 vụ, bắt giữ 48 đối tượng. Trong đó, hàng chục đối tượng liên quan là người lao động ngoại tỉnh vi phạm pháp luật về ma túy tại địa bàn có khu công nghiệp, dự án, thu giữ được số lượng ma túy lớn.

Những tưởng đi làm sẽ thay đổi được cuộc sống. Nhưng nhiều công nhận đến các khu công nghiệp, dự án làm việc đang trở thành mục tiêu và là nạn nhân của tội phạm ma túy.

Cơ quan chức năng cảnh báo cần tỉnh táo và chiến thắng cám dỗ bản thân, tránh xa tệ nạn ma túy, chỉ có tự bảo vệ bản thân mới có thể bảo vệ tương lai của chính mình, bởi dính vào cái chết trắng là mất tất cả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm