Thứ Sáu, 06/03/2026 01:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp triệt phá các vụ án ma túy lớn tại Quảng Trị

(ANTV) - Vì lợi nhuận, nhiều đường dây tội phạm xuyên biên giới đang ngày đêm tìm mọi cách vận chuyển trái phép ma túy về Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá các vụ án lớn liên quan đến tội phạm ma túy, điều này cho thấy tình trạng vận chuyển, buôn bán ma túy qua biên giới cũng như ở nội địa diễn ra phức tạp.

Ngày 5/10, tại xã Dân Hóa, lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng người Lào, thu giữ tang vật thu 500kg ma túy các loại một số tang vật khác. Đây là một trong 15 chuyên án lớn về ma tuý, đã bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ gần 1000kg ma tuý các loại mà lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị triệt phá trong thời gian vừa qua.

Mặc dù công tác đấu tranh ngăn chặn được chú trọng triển khai nhưng tình trạng tiêu thụ, sử dụng chất cấm ở nội địa vẫn diễn ra phức tạp.

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phát và bắt giữ hàng trăm đối tượng sử dụng chất ma tuý tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí là vũ trường Victory và nhà hàng Nonstop cùng tại phường Nam Đông Hà, phát hiện 145 người dương tính với ma tuý, 52 đối tượng phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Từ đầu năm đến nay, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phát hiện 310 vụ, bắt giữ 613 đối tượng liên quan đến ma tuý, thu giữ hơn 90kg ma tuý các loại và gần 500.000 viên ma tuý tổng hợp.

Có thể nói, cuộc chiến với tội phạm ma túy không có chỗ cho sự thỏa hiệp, vẫn còn đó những khó khăn, thách thức. Nhưng với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy của lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và sự chung tay của toàn xã hội, hy vọng rằng chúng ta dần dần sẽ đầy lùi loại tội phạm nguy hiểm này, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.

 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Xem thêm