Thứ Năm, 29/02/2024 08:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cận cảnh hang ổ sản xuất thuốc lắc do Trí “cá voi” cầm đầu

(ANTV) - Từ 106 kg bột thuốc lắc, Trí “cá voi” và đồng bọn đã pha trộn với các chất bột hóa học khác để bào chế ra hơn 230 kg thuốc lắc thành phẩm dạng viên (tương đương hơn 450.000 viên thuốc lắc), đem đi tiêu thụ tại nhiều điểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác, thu lợi hàng chục tỷ đồng. Vậy, các đối tượng đã làm thế nào để cho ra thành phẩm số lượng lớn thuốc lắc?

Dụng cụ thí nghiệm hóa học, máy ép, các loại khuôn với nhiều hình dáng khác nhau, hơn 16.000 viên thuốc lắc thành phẩm, hàng trăm kg chất hóa học các loại

Trên đây là những máy móc, thiết bị, nguyên liệu mà Công an phát hiện khi tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, cất giấu, bào chế, đóng gói thuốc lắc của các đối tượng trong đường dây.

Đáng chú ý, tại một địa điểm khám xét trên địa bàn quận 4, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện một căn phòng có bố trí nhiều máy móc, dụng cụ thí nghiệm hóa học được đối tượng Trí “cá voi” sử dụng làm nơi nghiên cứu, sản xuất thuốc lắc (MDMA).

Thượng úy Trần Quang Vương, Điều tra viên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM cho biết, mở rộng truy xét “đầu dưới”, ngay trong đêm 20/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 16 đối tượng đều cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó đã phát hiện, thu giữ một số lượng lớn ma túy các loại và nhiều tang vật có liên quan.Sau đó đem về Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành giám định.

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Sang, Phó Đội trưởng Đội Giám định Hoá-Kỹ thuật pháp lý, Pháp y, Sinh học, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP.HCM, lượng mẫu rất lớn lên đến hơn 100kg, rất nhiều mẫu khác nhau, rất phức tạp. Khi mà tiến hành công tác giám định tại phòng thí nghiệm thì tiếp tục phát hiện 1 số tiền chất phục vụ sản xuất ma túy . Với các mẫu vật tìm thấy thì đánh giá là quy mô sản xuất rất lớn, như sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng loạt.

Đến nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá, bóc gỡ toàn bộ đường dây mua bán, bào chế, đóng gói thuốc lắc (MDMA) do đối tượng Trí “cá voi” cầm đầu; bắt giữ 21 đối tượng (trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu); thu giữ hơn 18.000 viên ma túy tổng hợp, 900 gram Ketamine, 120 gói “nước vui”, 21 gói chứa chất tinh thể không màu và viên nén các loại (hiện đang tiến hành giám định) cùng toàn bộ phương tiện, thiết bị, nguyên liệu để phục vụ quá trình bào chế, nghiên cứu sản xuất thuốc lắc (MDMA).

Bên cạnh đó, đã kịp thời ngăn chặn, không để các đối tượng nghiên cứu, sản xuất thành công thuốc lắc (MDMA) ngay tại địa bàn thành phố.

Thượng tá Trần Văn Hiền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM cho biết, lợi dụng công ty vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam trộn lẫn hàng hóa thông thường nhất là bột ma túy. Thứ 2 là thuê những người có am hiểu về hóa học để bào chế pha trộn ma túy. Cái nữa là bọn chúng có mạng lưới tiêu thụ ma túy để khi sản phẩm ra thì tiêu thụ và bán ngay trong ngày.

Trinh sát phải ngày đêm đeo bám liên tục để lần theo manh mối, tìm chỗ cất giấu, kho bãi chứa ma túy để khám xét thu giữ tang vật để đấu tranh khám phá chuyên án.

Chiến công xuất sắc này của lực lượng Công an TP HCM đã thể hiện tinh thần mưu trí, sáng tạo và sắc bén về nghiệp vụ; đấu tranh, ngăn chặn không để tội phạm ma túy lợi dụng hoạt động, từng bước vô hiệu hóa nguồn cung ma túy vào trong nước; là điển hình về công tác đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia; góp phần chặn đứng, xóa bỏ tội phạm ma túy, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố, được đông đảo dư luận, nhân dân đồng tình, ngợi khen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm