Thứ Sáu, 05/12/2025 10:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khống chế đối tượng cướp ôtô gây tai nạn liên hoàn

(ANTV) - Chiều 26/9,Công an TP Cần Thơ đã khống chế thành công đối tượng Tống Văn Hoàng Tuấn là đối tượng cướp xe tải rồi điều khiển gây tai nạn giao thông liên hoàn trên quốc lộ 91 (TP Cần Thơ).

Thông tin ban đầu, buổi trưa cùng ngày Tuấn có ý định cướp xe máy, do bị phát hiện nên đã cướp chiếc xe tải chở hàng trong khu công nghiệp Trà Nóc. Ngay khi xảy ra sự việc, người dân đã thông báo sự việc tới cơ quan công an.

Công an TP Cần Thơ đã phân luồng, bố trí lực lượng truy đuổi, chặn bắt. Khi Tuấn điều khiển xe chạy về hướng quận Bình Thủy (gần Khu công nghiệp Trà Nóc) thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Trong quá trình bỏ chạy, Tuấn gây ra 6 vụ tai nạn giao thông, khiến 2 người chết, 5 người bị thương. Về tài sản, có 7 ô tô bị hư hỏng 6 xe mô tô, ước tính thiệt hại khoảng 535 triệu đồng. Qua kiểm tra, Tống Văn Hoàng Tuấn dương tính với ma túy.

Lâm Đồng: Kẻ lừa chữa bệnh bằng bùa ngải để chiếm đoạt gần 850 triệu đồng bị phạt 14 năm tù

Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thị Bạch Vân, trú huyện Đơn Dương vừa bị TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử.

Lợi dụng những người cần chữa bệnh về mắt, Nguyễn Thị Bạch Vân thông tin có “Ông Năm mù” có thể chữa mắt bằng phương pháp tâm linh. Sau đó, Vân đã giả giọng “ông Năm mù”, nhiều lần gọi điện cho bà Hoa bàn về chuyện cúng bái và chi phí phải trả. Từ tháng 10-2021 đến tháng 6-2022 bà Hoa đã chuyển cho “ông Năm mù” với số tiền gần 850 triệu đồng.

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Bạch Vân 14 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.

Giảm gánh nặng thuế cho hộ kinh doanh

Giảm gánh nặng thuế cho hộ kinh doanh

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng

Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.

Tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại

Tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại

Chính trị 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.

Xem thêm