(ANTV) - Chiều 26/9,Công an TP Cần Thơ đã khống chế thành công đối tượng Tống Văn Hoàng Tuấn là đối tượng cướp xe tải rồi điều khiển gây tai nạn giao thông liên hoàn trên quốc lộ 91 (TP Cần Thơ).
Thông tin ban đầu, buổi trưa cùng ngày Tuấn có ý định cướp xe máy, do bị phát hiện nên đã cướp chiếc xe tải chở hàng trong khu công nghiệp Trà Nóc. Ngay khi xảy ra sự việc, người dân đã thông báo sự việc tới cơ quan công an.
Công an TP Cần Thơ đã phân luồng, bố trí lực lượng truy đuổi, chặn bắt. Khi Tuấn điều khiển xe chạy về hướng quận Bình Thủy (gần Khu công nghiệp Trà Nóc) thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Trong quá trình bỏ chạy, Tuấn gây ra 6 vụ tai nạn giao thông, khiến 2 người chết, 5 người bị thương. Về tài sản, có 7 ô tô bị hư hỏng 6 xe mô tô, ước tính thiệt hại khoảng 535 triệu đồng. Qua kiểm tra, Tống Văn Hoàng Tuấn dương tính với ma túy.
Lâm Đồng: Kẻ lừa chữa bệnh bằng bùa ngải để chiếm đoạt gần 850 triệu đồng bị phạt 14 năm tù
Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thị Bạch Vân, trú huyện Đơn Dương vừa bị TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử.
Lợi dụng những người cần chữa bệnh về mắt, Nguyễn Thị Bạch Vân thông tin có “Ông Năm mù” có thể chữa mắt bằng phương pháp tâm linh. Sau đó, Vân đã giả giọng “ông Năm mù”, nhiều lần gọi điện cho bà Hoa bàn về chuyện cúng bái và chi phí phải trả. Từ tháng 10-2021 đến tháng 6-2022 bà Hoa đã chuyển cho “ông Năm mù” với số tiền gần 850 triệu đồng.
Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Bạch Vân 14 năm tù giam.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.
(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này vẫn “nghiêm trọng và phức tạp,” đồng thời nhấn mạnh cần kiên quyết xóa bỏ hành vi hối lộ và không để các quan chức tham nhũng có chỗ lẩn trốn.
(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.
(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.