Thứ Bảy, 22/06/2024 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cần Thơ: Khởi tố 5 đăng kiểm viên về hành vi nhận hối lộ

(ANTV) - Quá trình điều vụ án tại Chi cục Đăng kiểm số 8 (Cục Đăng kiểm Việt Nam), đến nay, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố 3 vụ án, bắt tạm giam 5 bị can là đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 8 về hành vi “Nhận hối lộ” với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Ngày 26/12, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với đăng kiểm viên Phòng Ngô Phú Nhân nhận hối lộ trên 70 triệu đồng; đăng kiểm viên Lương Duy Long nhận hối lộ trên 170 triệu đồng.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ phát hiện các đăng kiểm viên của Chi Cục đăng kiểm số 8 thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có hành vi nhận tiền khi tiến hành kiểm tra, kiểm định phương tiện đường thuỷ; nhiều trường hợp đăng kiểm viên lợi dụng tư cách đăng kiểm viên “vừa đá bóng, vừa thổi còi” nhận làm dịch vụ trọn gói, kiểm định nhanh “hoả tốc” chưa đầy 24h.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thực hiện khám xét chỗ ở, bắt bị can để tạm giam đối với Mai Công Hưng về tội “Nhận hối lộ” số tiền trên 1 tỷ đồng; Vũ Văn Huyền về tội “Nhận hối lộ” số tiền trên 230 triệu đồng; Đoàn Bá Quỳnh nhận hối lộ trên 200 triệu đồng.

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Cổ Thành Hiếu trú tại TP Biên Hoà để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào ngày 16/12, qua công tác nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Cổ Thành Hiếu đang thu tiền trả lãi vay của bà Nguyễn Thị Thu Thủy. Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận, hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2023.

Số tiền cho vay dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, với lãi suất là 90%/1 tháng. Chỉ tính riêng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Hiếu đã cho 5 người vay với tổng số tiền khoảng trên 90 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm