(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc hát karaoke, bị cáo Danh Tròn (SN 1981), ngụ ấp Phú Hòa Tây B, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã dùng dao đâm chết người và bị tòa tuyên phạt với mức án 19 năm tù.
Sáng ngày 7/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Danh Tròn (SN 1981), ngụ ấp Phú Hòa Tây B, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào ngày 8/12/2023, trong lúc đi đám giỗ ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang, Danh Tròn gặp anh N.H.N và hỏi anh này mượn 1 triệu đồng, anh N hứa chiều sẽ cho Tròn mượn tiền.
Đến 14h20 cùng ngày, không thấy anh N nên Tròn đi tìm thì gặp anh N đang ngồi uống bia và hát karaoke với anh H.H.N, T.V.H và P.V.U (chủ nhà) ở ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận.
Khi anh U đang hát thì Tròn chê anh U hát dở, dàn nhạc nghe không hay, sau đó hai người nảy sinh cự cãi, Tròn mới bỏ ra ngoài ngồi ghế đá gần chỗ mọi người đang hát, lát sau anh U tay cầm ly thủy tinh đang uống bia đi đến chỗ Tròn ngồi và ném ly bia trúng ngực làm Tròn bị đau. Nghe cự cãi, vợ Tròn là chị Nguyễn Thị Rãnh chạy qua can ngăn và kéo Tròn về nhà.
Đến khoảng 15h cùng ngày, do tức giận việc anh U ném ly bia trúng ngực nên Tròn nảy sinh ý định trả thù.
Tròn xuống bếp lấy con dao (loại dao Thái Lan) bỏ vào túi quần rồi ngồi ghế đá cặp lộ nông thôn thuộc ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh cách nhà anh U khoảng 3 mét.
Lúc này, anh T.V.H đi lại chỗ Tròn ngồi cự cãi và vung tay định đánh Tròn. Tròn đứng dây lấy con dao giấu sẵn đâm anh H một nhát vào vùng bụng khiến anh này tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.
Còn Tròn sau khi gây án đã đến Công an xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đầu thú. Đến ngày 11/12/2023, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Danh Tròn về tội danh giết người.
HĐXX nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, nhưng do tính côn đồ hung hãn Danh Tròn đã thực hiện hành vi giết người, xem thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt Danh Tròn 19 năm tù về tội giết người.
Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải cấp dưỡng mỗi tháng 1,8 triệu đồng để nuôi 2 con của bị hại (sinh năm 2017 và 2019) đến khi đủ 18 tuổi.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.
(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này vẫn “nghiêm trọng và phức tạp,” đồng thời nhấn mạnh cần kiên quyết xóa bỏ hành vi hối lộ và không để các quan chức tham nhũng có chỗ lẩn trốn.
(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.
(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.