(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông, kiểm tra nồng độ cồn, Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, Đội Cảnh sát giao thông -Trật tự Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã bị tài xế vi phạm nồng độ cồn chèn xe qua người, dẫn đến chấn thương sọ não. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người. Vụ việc này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Từ khi đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Thưởng cấp cứu và nằm điều trị tại bệnh viện, vợ và người nhà thay phiên nhau túc trực. Hai con còn nhỏ dại, một cháu 2 tuổi, 1 cháu học lớp 2 cũng phải nhờ người thân chăm sóc. Nhưng điều quan tâm nhất lúc này, là tình hình sức khỏe của người chồng, người cha - cũng là trụ cột chính trong gia đình.
Ngày 10/01 vừa qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến Bệnh viện Việt Đức thăm, động viên Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Sóc Sơn và Đại úy Lò Đức Tiến, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị thương khi làm nhiệm vụ, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.
Đến thời điểm hiện tại, mọi phương án, phương pháp điều trị tích cực nhất đã được bệnh viện áp dụng để đảm bảo tốt nhất cho các trường hợp cán bộ chiến sỹ đang bị thương và được điều trị tại bệnh viện.
Thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ đã tận tình và rất kịp thời, tập trung cao độ cứu chữa cho các cán bộ, chiến sĩ. Bộ trưởng Bộ Công an cũng biểu dương tinh thần của các đồng chí trong việc kiên quyết xử lý, đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ.
Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo các đơn vị công tác của các đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ tiếp tục sát sao, quan tâm hỗ trợ gia đình, túc trực chăm sóc đồng đội vượt qua hoạn nạn.
Theo khai nhận của đối tượng gây ra vụ án tại Sóc Sơn (Hà Nội) ngày 07/01 vừa qua, ngay sau khi đã uống bia rượu tại 1 đám giỗ, đối tượng tự lái xe về nhà. Chủ quan cho rằng, chỉ uống vài ly rượu, vẫn đủ tỉnh táo để điều khiển phương tiện. Thiếu quan sát, sợ trách nhiệm, nên bột phát có hành động quay xe bỏ chạy khi gặp tổ công tác. Để rồi, những giọt nước mắt muộn màng không thể sửa chữa sai lầm đã gây ra.
(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bão nhiệt đới Crising đã mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào một số khu vực của Philippines vào chiều tối nay (18/7). Các cơ quan chính phủ và người dân đang được kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa.
(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).
(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.
(ANTV) - Bất chấp những tín hiệu phục hồi kinh tế khả quan trong khu vực, nghèo đói vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và có xu hướng ngày càng gia tăng ở châu Âu.
(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.
(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.
(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.
(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.