(ANTV) - Bạo lực khi tham gia giao thông giờ đây không phải câu chuyện mới trên đường phố. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, từ người điều khiển phương tiện cơ giới tới thô sơ, người già, người trẻ, từ xô xát nhẹ tới án mạng.
Thay vì bình tĩnh giải quyết khi xảy ra va chạm thì không ít người tham gia giao thông lại thích dùng bạo lực nói chuyện. Vụ việc xảy ra tại đường Vành đai 2, TP Hà Nội vừa qua cũng là một tình huống như vậy. 2 đối tượng có hành vi manh động, côn đồ đã bị cơ quan công an xử lý.
Đây là hồi chuông cảnh tỉnh những ai còn có thái độ coi thường pháp luật. Vụ việc này cũng tiếp tục cho thấy baọ lực sau va chạm giao thông vẫn còn phổ biến.
Mục Góc nhìn chuyên gia Trung tá Đỗ Thị Phương Thanh, Khoa Nghiệp vụ Điều tra hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân phân tích:
Ngày 21/5/2023, tại đường Lê Duẩn, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và xe gắn máy. Sau đó, 2 chủ xe đã ẩu đã. Hậu quả chủ xe ô tô đã tử vong còn chủ xe gắn máy bị cơ quan công an khởi tố điều tra về tội "Giết người".
- Tại Hải Phòng, tối 28/5/2023, nam tài xế ở Hải Phòng bị nhóm người đánh hội đồng dã man sau vụ va chạm ô tô. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị vỡ xương hốc mắt, rách mi mắt, đầu óc choáng váng.
- Và mới đây nhất là vụ việc 2 thanh niên điều khiển xe SH trên đường Vành đai 2 lạng lách, đánh võng, tạt đầu các ô tô đi cùng chiều. Xe ô tô nào bấm còi sẽ bị người điều khiển xe máy đạp vào xe và đấm vào kính. Đỉnh điểm của sự việc khi một ô tô 4 chỗ đi cùng chiều vượt lên, 2 thanh niên tiếp tục chửi, chặn xe và hành hung 2 người đi trên ô tô.
Qua hình ảnh ghi lại, lực lượng chức năng xác định ngoài đi vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm, 2 thanh niên còn có dấu hiệu hình sự như hành hung, phá hoại tài sản.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.