(ANTV) - Cơ quan Công an đã phát đi cảnh báo tới người dân về chiêu thức lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao, bằng hình thức giả “người thứ ba” gửi tin nhắn tố ngoại tình kèm link mã độc để lừa đảo.
Theo cơ quan Công an, gần đây, gần đây, một số địa phương đang xuất hiện chiêu thức lừa đảo tinh vi, có số điện thoại lạ nhắn tin cho người vợ hoặc chồng trong gia đình. Thời điểm nhắn tin chủ yếu là buổi tối, khi đang ở cùng gia đình (mục đích để vợ hoặc chồng đọc được tin nhắn) kèm theo đường link trong tin nhắn và yêu cầu muốn xem video, clip của hai người thì ấn vào đường link và thực hiện một số hướng dẫn của đối tượng lạ.
Do tò mò và cũng có thể do nghi ngờ quan hệ bất chính bên ngoài nên vợ hoặc chồng sẽ yêu cầu, thúc ép vào xem có đúng video, clip có mặt chồng hoặc vợ mình hay không, nhưng khi vào đường link đó, điện thoại của công dân đã bị chiếm quyền kiểm soát và số tiền trong tài khoản tự động bị trừ hết tiền.
Cơ quan Công an đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn lạ của người không có trong danh bạ, cần xác minh kỹ trước khi thực hiện các giao dịch.
Sập giằng máng công trình nhà trọ, một thợ hồ bị đè tử vong
Chiều ngày 3/3, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động khiến một phụ hồ tử vong.
Nạn nhân là Phan Thanh Trường (53 tuổi, trú phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3/3, ông Trường cùng với một số thợ hồ tổ chức thi công công trình xây nhà trọ cho một hộ dân tại khu phố 10, phường Minh Hưng. Ông Trường phụ trách phụ hồ phía dưới, còn phía trên các thợ hồ khác tiến hành tháo chống cốt pha phía trên mái.
Đến 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, khi mọi người đang tháo giằng chống mái thì bất ngờ giằng chống bị đổ sập xuống phía dưới, đè thẳng lên người ông Trường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.