
(ANTV) - Nhật Bản là thị trường thu hút các lao động do có điều kiện làm việc và thu nhập tốt. Đây cũng là một trong các lý do mà các đối tượng hướng đến chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ, cả tin.
Trước đó, bản tin “Thành phố an toàn” đã thông tin về việc Công ty TNHH Phát triển Nhân lực Lá Đỏ, trụ sở tại quận 2 cũ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng.
Theo các nạn nhân, công ty này đã nhận tiền cọc của mỗi người từ 60 đến 70 triệu đồng, cam kết từ 3 đến 6 tháng sẽ được sang Nhật làm việc, tuy nhiên, đến nay chưa có ai được xuất cảnh. Trong khi đó, tiền thì không trả lại cho người dân.
Công ty Lá Đỏ đã nhiều lần ký cam kết để chờ các thủ tục và đang giữ nhiều giấy tờ gốc của các nạn nhân. Trong khi đó, bà Lê Thị Cẩm Tú - người đại diện công ty từ chối trách nhiệm, đổ lỗi cho đối tác làm hồ sơ và ôm hồ sơ, tiền bỏ trốn.
Theo quy định tại Điều 26 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì doanh nghiệp dịch vụ không có quyền giữ giấy tờ gốc của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Việc Công ty Lá Đỏ nhận hồ sơ gốc của học viên nhưng thông báo rằng hồ sơ gốc của họ đã bị đối tác giữ, chưa lấy lại được thì Công ty phải chịu toàn bộ trách nhiệm.
Liên quan đến vụ việc, hiện Công an TP. Thủ Đức đang phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.