(ANTV) - Mới đây, tổ chức cộng đồng Sài Gòn Children phát đi cảnh báo một mô hình mạo danh lừa tiền từ thiện tinh vi. Không những làm giả chữ ký, con dấu của tổ chức, các đối tượng còn cài cắm người tự xưng nhân viên ngân hàng phát hành chứng chỉ quỹ. Tạo áp lực bằng các văn bản làm giả, nhóm đối tượng đã lừa được trường hợp chuyển số tiền gần 1 tỷ đồng.
Một nữ nhân viên văn phòng tại Nha Trang, Khánh Hòa đã gọi cầu cứu lên văn phòng tổ chức cộng đồng Sài Gòn Children tại TP.HCM báo về nhóm đối tượng lừa chuyển số tiền gần 1 tỷ đồng chỉ trong chưa đầy 12 tiếng.
Thủ đoạn tiếp theo, admin sẽ chuyển nhóm hội thoại từ Messenger, Facebook sang một nhóm Telegram do một “cố vấn” điều phối. Nhóm này có sự tham gia của 1 người đóng vai nhân viên ngân hàng Techcombank và 2-3 nhà hảo tâm “bất thường”.
Vụ việc diễn ra từ 8h sáng – 8h tối thứ bảy 11/3 với hứa hẹn sáng Chủ nhật vào giờ làm việc, ngân hàng sẽ hoàn đủ tiền. Tuy nhiên, đến 12/3, tất cả tin nhắn trong nhóm Telegram đã xóa không dấu vết. Các số điện thoại cũng không liên lạc được.
Khi đóng vai nhà hảo tâm có nhu cầu tham gia đóng tiền, một “cố vấn” còn vẽ ra lời hứa hẹn hấp dẫn là khoản tiền từ thiện có sinh lời, được đảm bảo bằng chứng chỉ quỹ.
Liên hệ trực tiếp tổ chức Sài Gòn Children tại đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM; đại diện quốc gia khẳng định không có chương trình đầu tư sinh lời nào dành cho nhà hảo tâm. Ngoài ra, số tài khoản để hỗ trợ các bé trong chương trình là số tài khoản mang tên quỹ; không có một cá nhân nào tại Việt Nam được ủy quyền để nhận tiền dưới danh nghĩa của Sài Gòn Children.
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đăng tải lên trang chính thức cảnh báo mạo danh Sài Gòn Children. Tổ chức Sài Gòn Children đã gửi đơn trình báo lên Công an TP.HCM và cơ quan an ninh mạng về tình trạng này.
Được biết, đã có 2 nữ nạn nhân khác tại Đà Nẵng và Hà Nội cũng bị lừa chuyển tiền với số tiền lần lượt là 600 triệu đồng và 100 triệu đồng.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.