(ANTV) - Gọi điện, nhắn tin thông báo trúng thưởng, thông báo nhận quà từ nước ngoài, thông báo tìm người làm việc online hoặc góp vốn đầu tư ít nhưng sinh lợi lớn, … là các chiêu thức mà các đối tượng đã sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng thường xuyên cảnh báo, tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp sập bẫy các đối tượng lừa đảo.
Từ đầu năm đến nay, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 18 tin báo, tố giác liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với tổng số tiền thiệt hại trên 18 tỷ đồng; Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác minh, khởi tố 2 vụ, 02 bị can với số tiền thiệt hại 528,6 triệu đồng.
Trước hoạt động của tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an các đơn vị địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo, … để người dân biết, nâng cao ý thức cảnh giác và mạnh dạn tố giác tội phạm khi phát hiện có hành vi lừa đảo.
Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe, phòng ngừa chung thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng, tránh bị “sập bẫy” của kẻ xấu.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.