(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa thông tin, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện các trang “Duyệt Binh Nhí Mừng Quốc Khánh”, “Bé Diễu Hành Yêu Nước - Mừng Quốc Khánh”, “Quốc Khánh Của Bé - Duyệt Binh Nhí 2/9” kêu gọi đăng ký tham gia chương trình mang tên “duyệt binh nhí”. Tuy nhiên, các trang này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Các trang facebook này giới thiệu là hoạt động do Bộ Quốc phòng phát động dành riêng cho các em thiếu nhi từ 6 đến 16 tuổi trên khắp mọi miền đất nước. Các bé tham gia sẽ được huấn luyện ngắn hạn bởi các chiến sĩ quân đội thực thụ, rồi được tham gia diễu hành và được truyền hình trực tiếp nhân dịp Quốc khánh 2/9.
Khi phụ huynh đăng ký tham gia chương trình, các đối tượng sẽ gửi chi tiết thông báo về lịch trình, nội dung luyện tập và dẫn dắt phụ huynh thực hiện các nhiệm vụ online để từ đó chiếm đoạt tài sản.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cũng cho biết, ngoài phương thức trên, các đối tượng lừa đảo còn lợi dụng kỳ nghỉ hè của học sinh để tạo ra các khóa học, học kỳ Quân đội, học kỳ Công an, khóa tu để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của phụ huynh.
Do đó, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tìm hiểu các thông tin về các khóa học, chương trình ngoại khóa trên các trang mạng xã hội, nên lựa chọn các kênh thông tin chính thức của các đơn vị để cập nhật thông tin.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định.
(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.
(ANTV) - Sáng nay (11/10), thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các thỏa thuận mà ông đạt được với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh tại Alaska hồi tháng 8 “vẫn còn hiệu lực”, bất chấp những căng thẳng mới xoay quanh cuộc chiến ở Ukraine.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump thông báo bắt đầu sa thải đáng kể các nhân viên liên bang, trong bối cảnh tình trạng đóng cửa chính phủ bước sang ngày thứ 10 do Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận về ngân sách.
(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, Hà Nội – sẽ nơi đánh dấu sự kiện lịnh sử của luật pháp toàn cầu về không gian mạng: Công ước Hà Nội – văn kiện quốc tế đầu tiên về hợp tác phòng chống tội phạm mạng do Việt Nam phối hợp với Liên hợp quốc chủ trì và dẫn dắt.
(ANTV) - Sự kiện thu hút gần 900 học sinh và giáo viên tham gia, tạo nên bầu không khí sôi nổi, ý nghĩa.
(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.