(ANTV) - Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, đã thu hút lượng lớn người dân từ các nơi đến làm ăn, sinh sống và lập nghiệp. Đây cũng là nơi nhiều người tìm thấy tình yêu, nên duyên vợ chồng tạo dựng tương lai tốt đẹp.
Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, vận động người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tuy nhiên thời gian gần đây, đã liên tiếp xảy ra một số vụ án mạng giết người mà hầu hết đều bắt nguồn từ những mâu thuẫn như ghen tuông trong đời sống tình cảm nam nữ, vợ chồng.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, các vụ án mạng có nguyên nhân từ mâu thuẫn tình ái, có điểm chung là cả đối tượng gây án và nạn nhân đều đã từng có thời gian chung sống vui vẻ. Tuy nhiên, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, những ghen tuông vô cớ hay những mối quan hệ ngoài luồng đã dẫn đến những vụ án mạng với hậu quả hết sức thương tâm.
Đối tượng Lê Thanh Hải, sinh năm 1988, HKTT tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hải bị cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ về hành vi giết người. Trước đó, Hải nghi ngờ một người đàn ông thường trú tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có quan hệ tình cảm với vợ mình nên xảy ra cự cãi nhau. Sau đó, Hải dùng dao đâm khiến người này tử vong. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an thị xã Bến Cát tiến hành truy xét bắt giữ được Lê Thanh Hải khi đối tượng đang bỏ trốn tại khu vực phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Mới đây, tại địa bàn phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên cũng đã xảy ra vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm. Đối tượng gây án là Đặng Minh Hiếu, sinh năm 2005, quê tỉnh Đồng Tháp. Sau khi xông vào nhà trọ ra tay sát hại bạn gái sinh năm 2009, quê tỉnh Cà Mau, Hiếu khóa cửa phòng trọ rồi tự sát nhưng bất thành. Cả hai đều có tuổi đời còn rất trẻ.
Qua thực tiễn điều tra các vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm cho thấy, các đối tượng phạm tội đa số là người ngoài tỉnh và phạm tội lần đầu và mang tính bộc phát tức thời tuy nhiên mức độ trẻ hóa, sự manh động, dã man là điều đáng báo động. Nhiều đối tượng thực hiện hành vi phạm tội một cách bản năng, không suy nghĩ đến hậu quả đối với nạn nhân, xã hội và cho chính đối tượng.
Hậu quả từ các vụ án giết người do mâu thuẫn tình cảm có thể thấy rõ đó là sự mất mát, đau thương cho gia đình, xã hội, gây tâm lý bất an, hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, ứng xử với nhau có tình người, có văn hóa, đừng vì cái tôi, nóng giận nhất thời mà gây họa cho mình và người khác.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.