(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook thời gian gần đây xuất hiện các tài khoản giả danh luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Đã có nhiều nạn nhân trên địa bàn TP Hà Nội bị lừa đảo bởi thủ đoạn này.
Cụ thể, theo đơn trình báo, người phụ nữ cho biết, bị lừa hơn 200 triệu đồng trên mạng xã hội. Ngày 22/1/2024, qua tìm hiểu thì thấy trang Facebook quảng cáo Công ty Luật hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, khi nạn nhân hỏi “Luật sư giả” cách thu hồi tiền bị lừa, thì được các đối tượng thông báo phải đóng phí.
Do nóng lòng muốn lấy lại tiền, nạn nhân đã nhờ các “Luật sư giả” hỗ trợ, nên tiếp tục bị lừa thêm 125 triệu đồng. Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy các đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
Bắt giam 2 đối tượng cầm đầu nhóm gây rối trật tự công cộng ở Vĩnh Yên
Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Dương Văn Linh (SN 2005), trú tại huyện Bình Xuyên và Nguyễn Văn Kiên (SN 2005), trú tại TP Phúc Yên về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong quá trình sử dụng Facebook, Dương Văn Linh đã phát sinh mâu thuẫn với Phùng Huy Hoàng (SN 2004), trú tại TP Vĩnh Yên. Sau đó, Linh và Hoàng thách thức đánh nhau tại khu vực cầu Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên để giải quyết mâu thuẫn. Linh thông qua Kiên rủ nhóm nam thanh niên cùng chuẩn bị hung khí đến nơi hẹn đánh nhau với Hoàng. Sau đó, đối tượng Linh và Kiên cùng 31 đối tượng đi trên 14 xe môtô mang theo hung khí di chuyển qua các tuyến đường của TP Vĩnh Yên.
Tuy nhiên không gặp Hoàng nên nhóm này giải tán. Đáng chú ý, trong quá trình di chuyển, các đối tượng mang theo hung khí có độ nguy hiểm cao, hò hét, lạng lách đánh võng, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông gây mất ANTT tại địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.