Chủ Nhật, 28/12/2025 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo

BT

(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook thời gian gần đây xuất hiện các tài khoản giả danh luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Đã có nhiều nạn nhân trên địa bàn TP Hà Nội bị lừa đảo bởi thủ đoạn này.

Cụ thể, theo đơn trình báo, người phụ nữ cho biết, bị lừa hơn 200 triệu đồng trên mạng xã hội. Ngày 22/1/2024, qua tìm hiểu thì thấy trang Facebook quảng cáo Công ty Luật hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo, khi nạn nhân hỏi “Luật sư giả” cách thu hồi tiền bị lừa, thì được các đối tượng thông báo phải đóng phí.

Do nóng lòng muốn lấy lại tiền, nạn nhân đã nhờ các “Luật sư giả” hỗ trợ, nên tiếp tục bị lừa thêm 125 triệu đồng. Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy các đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bắt giam 2 đối tượng cầm đầu nhóm gây rối trật tự công cộng ở Vĩnh Yên

Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Dương Văn Linh (SN 2005), trú tại huyện Bình Xuyên và Nguyễn Văn Kiên (SN 2005), trú tại TP Phúc Yên về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong quá trình sử dụng Facebook, Dương Văn Linh đã phát sinh mâu thuẫn với Phùng Huy Hoàng (SN 2004), trú tại TP Vĩnh Yên. Sau đó, Linh và Hoàng thách thức đánh nhau tại khu vực cầu Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên để giải quyết mâu thuẫn. Linh thông qua Kiên rủ nhóm nam thanh niên cùng chuẩn bị hung khí đến nơi hẹn đánh nhau với Hoàng. Sau đó, đối tượng Linh và Kiên cùng 31 đối tượng đi trên 14 xe môtô mang theo hung khí di chuyển qua các tuyến đường của TP Vĩnh Yên.

Tuy nhiên không gặp Hoàng nên nhóm này giải tán. Đáng chú ý, trong quá trình di chuyển, các đối tượng mang theo hung khí có độ nguy hiểm cao, hò hét, lạng lách đánh võng, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông gây mất ANTT tại địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm