Thứ Hai, 13/04/2026 00:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề cao cảnh giác lừa đảo "bắt cóc online"

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Huế xuất hiện thủ đoạn lừa đảo “bắt cóc online” nhắm vào học sinh, sinh viên. Dù Công an đã nhiều lần cảnh báo, nhưng vẫn có nạn nhân sập bẫy.

Chiều ngày 27/8, một em sinh viên đại học, trú phường Phú Xuân, TP Huế nhận cuộc gọi từ đối tượng giả danh Công an, cáo buộc liên quan rửa tiền, ma túy và yêu cầu làm việc qua Zoom.

Các đối tượng dựng cảnh làm việc với “Công an”, yêu cầu em sinh viên này cung cấp thông tin cá nhân và chuyển tiền để chứng minh vô tội. Không có tiền, các đối tượng đã dựng lên việc nạn nhân được nhận học bổng du học, để lừa gia đình chuyển tổng cộng 470 triệu đồng. Sau đó, đối tượng buộc em này thuê nhà nghỉ, quay video, chụp ảnh nhạy cảm rồi gửi cho gia đình, đe dọa bắt cóc.

Nghi ngờ có bất thường, gia đình đã báo Công an. Công an phường Phú Xuân nhanh chóng xác định địa điểm, giải cứu nạn nhân khi em vẫn đang bị đối tượng khống chế qua video call.

Đắk Lắk: Kịp thời ứng cứu tàu cá của ngư dân đang chìm trên biển

Một tàu cá của ngư dân chìm trên biển vừa được phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cứu nạn thành công trong chiều nay.

Theo đó, tàu đánh cá của bà Nguyễn Thị Hà (60 tuổi) đang neo đậu tại khu vực phía Tây Cảng cá Đông Tác, phường Phú Yên, tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản thì bị nước tràn vào, làm chìm một phần thân tàu. Nếu không ứng cứu kịp thời tàu sẽ bị đắm hoàn toàn tàu. Nhận được tin báo, đội Chữa cháy và CNCH khu vực 8 đã nhanh chóng cử 8 CBCS cùng các phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, tổ chức công tác cứu hộ.

Tại hiện trường, hơn một nửa thân tàu đã bị nước biển tràn vào, khu vực xung quanh có địa hình khó khăn cho việc tiếp cận, triển khai phương tiện bơm hút nước. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bơm hút hết nước trong thân tàu đưa ra ngoài, bảo đảm tàu nổi ổn định, an toàn, ngăn chặn nguy cơ bị chìm.

Tàu cá cùng thiết bị kỹ thuật, ngư cụ có tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng được cứu hộ thành công. Nguyên nhân bước đầu được xác định do tàu cá bị thủng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm