(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn giả mạo giáo viên liên hệ với phụ huynh học sinh thông báo hoàn tiền học phí nhằm chiếm đoạt tài sản.
Tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lợi dụng thông tin về việc miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến lớp 12, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thủ đoạn của đối tượng sử dụng các số điện thoại “rác”, tài khoản mạng xã hội “ảo” để gọi điện, nhắn tin đến phụ huynh học sinh thông báo hoàn tiền học phí đã đóng trước đó.
Để nhận được tiền học phí, đối tượng yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã ký tự nhận được về tin nhắn điện thoại (mã OTP) để hoàn tất thủ tục.
Tinh vi hơn, các đối tượng yêu cầu người dân truy cập vào đường link giả mạo trường học để tạo niềm tin và cũng yêu cầu người dân cung cấp thông tin.
Nếu làm theo hướng dẫn, các đối tượng sẽ nhanh chóng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của người dân để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân luôn cảnh giác và không làm theo hướng dẫn của các đối tượng mạo danh. Khi nhận được cuộc gọi bất thường, cần gọi ngay cho giáo viên chủ nhiệm để kiểm chứng thông tin chính xác.
Quảng Bình: Tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 1A khiến 3 người tử vong:
Khoảng 8h tối ngày 04/3, xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Theo thông tin ban đầu, xe máy mang biển kiểm soát 73F1 - 481.21, trên xe có 2 người trú tỉnh Quảng Trị khi đến địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch thì va chạm với một người đi bộ rồi tiếp tục va chạm với một xe ô tô tải lưu thông ngược chiều. Tiếp đó, một xe ô tô khác đâm vào phía sau xe ô tô tải. Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ, 1 người đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó cũng không qua khỏi, 3 phương tiện hư hỏng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.