Thứ Bảy, 10/01/2026 10:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

BT

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Trưa ngày 22/10/2023, Dương Thị Yến Nhi, trú huyện Châu Thành đến Cơ quan Công an trình báo về việc bị 03 thanh niên lạ mặt chặn đường, đe dọa, khống chế cướp 01 điện thoại Iphone và 06 triệu đồng tại một con đường vắng thuộc xã Bình Hoà, huyện Châu Thành. Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định có dấu hiệu bất thường giữa lời khai của Nhi và hiện trường xảy ra vụ việc. Bằng những chứng cứ mà Cơ quan Công an thu thập được trong quá trình xác minh, Nhi đã thừa nhận không có chuyện bị cướp, mà thực tế đã đem đi cầm cố chiếc điện thoại trước đó để thanh toán nợ nần.

Trước đó, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành cũng nhận được tin báo của bà Trương Thị Mỹ Chi trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền 300 triệu đồng để trong tủ. Qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an nhận định không có xảy ra vụ trộm và tiến hành mời Chi về trụ sở làm việc. Trước những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Chi đã thừa nhận không bị mất trộm số tiền 300 triệu đồng. Số tiền trên Chi đã mua vàng và chi tiêu hàng ngày, khi mẹ ruột Chi muốn lấy số tiền trên để xây nhà mới, Chi muốn giữ lại nên đã báo tín giả bị mất trộm.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có 5 trường hợp báo tin giả về việc bị trộm và cướp hết sức manh động. Các sự việc xảy ra liên tiếp đã khiến người dân trong khu vực hoang mang, lo lắng, nhiều người vẫn không biết đây là những vụ việc báo tin giả, gây nên những thông tin trái chiều, không đúng sự thật.

Có thể thấy, nhiều người chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi báo tin giả, sai sự thật của bản thân, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo tâm lý hoang mang, bất an cho người dân địa phương. Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm