
(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.
Trưa ngày 22/10/2023, Dương Thị Yến Nhi, trú huyện Châu Thành đến Cơ quan Công an trình báo về việc bị 03 thanh niên lạ mặt chặn đường, đe dọa, khống chế cướp 01 điện thoại Iphone và 06 triệu đồng tại một con đường vắng thuộc xã Bình Hoà, huyện Châu Thành. Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định có dấu hiệu bất thường giữa lời khai của Nhi và hiện trường xảy ra vụ việc. Bằng những chứng cứ mà Cơ quan Công an thu thập được trong quá trình xác minh, Nhi đã thừa nhận không có chuyện bị cướp, mà thực tế đã đem đi cầm cố chiếc điện thoại trước đó để thanh toán nợ nần.
Trước đó, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành cũng nhận được tin báo của bà Trương Thị Mỹ Chi trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền 300 triệu đồng để trong tủ. Qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an nhận định không có xảy ra vụ trộm và tiến hành mời Chi về trụ sở làm việc. Trước những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Chi đã thừa nhận không bị mất trộm số tiền 300 triệu đồng. Số tiền trên Chi đã mua vàng và chi tiêu hàng ngày, khi mẹ ruột Chi muốn lấy số tiền trên để xây nhà mới, Chi muốn giữ lại nên đã báo tín giả bị mất trộm.
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có 5 trường hợp báo tin giả về việc bị trộm và cướp hết sức manh động. Các sự việc xảy ra liên tiếp đã khiến người dân trong khu vực hoang mang, lo lắng, nhiều người vẫn không biết đây là những vụ việc báo tin giả, gây nên những thông tin trái chiều, không đúng sự thật.
Có thể thấy, nhiều người chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi báo tin giả, sai sự thật của bản thân, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo tâm lý hoang mang, bất an cho người dân địa phương. Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.