
(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng cướp và cướp giật tài sản. Đối tượng mà chúng nhắm đến là học sinh, phụ nữ, trẻ em có đeo trang sức hoặc mang theo tài sản có giá trị tham gia lưu thông trên đường, gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn.
Ngày 2/5, phát hiện 2 em học chở nhau bằng xe đạp, em ngồi sau có đeo sợi dây chuyền vàng nên Đặng Kim Hoàng điều khiển xe áp sát giả vờ hỏi đường để Lê Minh Hoàng giật sợi dây chuyền vàng rồi tẩu thoát. Được biết Minh Hoàng là đối tượng có nhiều tiền án về các tội “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Cố ý gây thương tích”.
Hay trước đó, chiều ngày 26/4, Bà Phạm Thị Ngọc Mai đang điều khiển môtô đến khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú, TX. Tịnh Biên, thì bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt điều khiển môtô áp sát, giật chiếc túi xách, bên trong có 01 điện thoại di động Iphone 13Promax, hơn 300.000 đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Táo tợn hơn là vụ cướp tài sản của 02 nữ sinh xảy ra ngày 3/2, cũng tại khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú. Một nhóm 04 đối tượng đã dàn cảnh đánh ghen, lấy dao đe doạ và dùng vũ lực để cướp sợi dây chuyền vàng và điện thoại di động của 02 nữ sinh rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.
Trên tinh thần cương quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tịnh Biên nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng liên quan, vận dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nhanh các đối tượng gây án.
Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thị xã Tịnh Biên đã xảy ra 02 vụ cướp và 04 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân là học sinh và nữ giới.
Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác trong việc giữ gìn tài sản, tư trang của mình. Đặc biệt là không nên mang nhiều trang sức và tài sản có giá trị khi tham gia lưu thông trên đường, tránh tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện các hành vi phạm tội.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.