Chủ Nhật, 26/04/2026 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Báo động tình trạng cướp giật vé số của người già yếu, tàn tật

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Điều đáng nói, nạn nhân mà đối tượng nhắm tới là những người tàn tật, già yếu mưu sinh bằng nghề bán vé số, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Để kịp thời trấn an dư luận, Công an phường Núi Sam đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an thành phố, nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh bắt giữ đối tượng liên quan.

Chiều ngày 13/3/2023, ông Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1956, trú tại khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc đang ngồi xe lăn bán vé số tại khu vực khóm Vĩnh Đông thì có một người đàn ông chạy xe máy tiếp cận hỏi mua vé số. Lợi dụng ông Vinh không có khả năng truy đuổi, người đàn ông này đã giật xấp vé số 96 tờ rồi bỏ chạy.

Trước đó, ông Đặng Công Của, sinh năm 1965, trú tại phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc cũng là nạn nhân của đối tượng trên. Lợi dụng đôi mắt ông không nhìn rõ, đối tượng điều khiển xe máy tiếp cận, cướp đi hơn 200 tờ vé số trên tay ông. Cuộc sống vốn khó khăn lại già yếu, tật nguyền, mất đi vốn liếng mưu sinh đã đẩy họ vào hoàn cảnh thiếu thốn hơn bao giờ hết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong hời gian ngắn, lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ Trần Thanh Vũ, sinh năm 1983, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, là đối tượng thực hiện những vụ cướp giật trên. Tại cơ quan Công an, Vũ thừa nhận đã ra tay cướp giật vé số của ông Vinh và ông Của rồi đem bán lại cho người khác lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Từ những sự việc trên, người dân cần phải đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa gạt, cướp giật của kẻ xấu, nghe theo những khuyến cáo của lực lượng chức năng để tự bảo vệ bản thân và tài sản, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm