Thứ Hai, 29/12/2025 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa nhóm tổ chức cá độ bóng đá mùa Euro 2024

(ANTV) - Một chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng hoạt động đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet vừa được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với Công an huyện Bố Trạch và các phòng nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa thành công.

6 đối tượng cùng trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là các mắt xích trong đường dây này bị bắt giữ.

Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 6/2024, khi bắt đầu giải bóng đá Euro, các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng inetrnet đăng nhập vào tài khoản đánh bạc thông qua các website của nhà cái, chia tài khoản để sử dụng đánh bạc.

Tổng số tiền giao dịch đánh bạc qua tài khoản hơn 10 tỷ đồng. Lực lượng Công an đã triệu tập làm việc đối với 20 đối tượng, thu giữ 15 điện thoại đi động, máy vi tính, các tài liệu có liên quan hoạt động đánh bạc và 70 triệu đồng.

Mặc dù tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá diễn biến hết sức phức tạp, các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội và có tính chất liên huyện, liên tỉnh, thậm chí là liên quốc gia, gây rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh.

Tuy nhiên, ngay từ ban đầu, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm phòng ngừa đồng thời có kế hoạch đấu tranh với các đối tượng phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Có thể nói, tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng tuy rằng tinh vi, song các hành vi phạm tội đều để lại dấu vết và sẽ bị lực lượng chức năng phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm.

Vì thế, mỗi một người dân nhận thức đầy đủ các giá trị giải trí tốt đẹp của môn “thể thao vua”, xem bóng đá với tâm lý giải trí lành mạnh; không tham gia cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá dưới mọi hình thức, vì đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm