(ANTV) - Một chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng hoạt động đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet vừa được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với Công an huyện Bố Trạch và các phòng nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa thành công.
6 đối tượng cùng trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là các mắt xích trong đường dây này bị bắt giữ.
Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 6/2024, khi bắt đầu giải bóng đá Euro, các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng inetrnet đăng nhập vào tài khoản đánh bạc thông qua các website của nhà cái, chia tài khoản để sử dụng đánh bạc.
Tổng số tiền giao dịch đánh bạc qua tài khoản hơn 10 tỷ đồng. Lực lượng Công an đã triệu tập làm việc đối với 20 đối tượng, thu giữ 15 điện thoại đi động, máy vi tính, các tài liệu có liên quan hoạt động đánh bạc và 70 triệu đồng.
Mặc dù tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá diễn biến hết sức phức tạp, các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội và có tính chất liên huyện, liên tỉnh, thậm chí là liên quốc gia, gây rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh.
Tuy nhiên, ngay từ ban đầu, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm phòng ngừa đồng thời có kế hoạch đấu tranh với các đối tượng phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Có thể nói, tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng tuy rằng tinh vi, song các hành vi phạm tội đều để lại dấu vết và sẽ bị lực lượng chức năng phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm.
Vì thế, mỗi một người dân nhận thức đầy đủ các giá trị giải trí tốt đẹp của môn “thể thao vua”, xem bóng đá với tâm lý giải trí lành mạnh; không tham gia cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá dưới mọi hình thức, vì đó là hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.