(ANTV) - Với chiêu trò giả mạo fanpage của các cơ sở lưu trú nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách, đã có một số người ở Quảng Bình cũng là nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này. Để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Bình cảnh báo đến người dân và các cơ sở lưu trú cần nâng cao cảnh giác khi tiếp cận các thông tin quảng cáo, khuyến mãi trên mạng xã hội.
Không khó để tìm các trang fanpage giả mạo như thế này. Các đối tượng tạo lập các trang fanpage giả, dùng các thủ thuật để tăng lượng follow, thậm chí chúng giả cả “tích xanh” để tăng uy tín. Chúng sử dụng hành ảnh, vi deo, bài đăng như những fanpage chính chủ. Tạo những bình luận nhằm tăng tính thuyết phục… Chính vì thế khi nhình vào giao diện, chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là fanpage giả, đâu là fanpage thật.
Thông thường, tội phạm sử dụng công nghệ cao và không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thường thay đổi phương thức, thủ đoạn, cách thức tiếp cận bị hại ngày càng tinh vi. Đánh vào tâm lý ham rẻ khi đặt dịch vụ phòng nghỉ, các đối tượng đã hạ giá thành thấp hơn nhiều so với giá thành niêm yết của các các cơ sở lưu trú. Mặt khác chúng thường vẽ ra các chương trình khuyến mại và quà tặng hấp dẫn khác nhằm thu hút du khách.
Ngay khi bước vào mùa du lịch 2025, lực lượng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Quảng Bình, qua công tác địa bàn đã phát hiện có 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn bị các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng lập các trang website, fanpage, facebook giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng bằng hình thức cọc tiền. Sau khi bị hại chuyển tiền, các đối tượng đưa ra nhiều lý do khác nhau như chưa nhận được tiền, yêu cầu khách hàng chuyển thêm tiền, khi khách hàng nhận ra mình bị lừa thì chúng lập tức chặn mọi liên lạc.
Thời điểm này là cao điểm du lịch Quảng Bình mới bắt đầu, chính vì thế việc các đối tượng lừa đảo sử dụng các trang fanpage, facebook giả mạo các cơ sở lưu trú, ngoài việc gây thiệt hại và chiếm đoạt tài sản của du khách khi đặt phòng, còn ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín, hình ảnh của các cơ sở lưu trú và ngành du lịch Quảng Bình.
(ANTV) - Sáng ngày 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Vào khoảng 15 giờ ngày 4/7, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin về 2 tàu bị trôi dạt trên vùng biển Mũi Ngọc, phường Móng Cái 1. Phòng CSGT Công an tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai ứng cứu 2 phương tiện.
(ANTV) - Hội đồng Hòa bình Gaza ngày 3/7 đã tổ chức một loạt cuộc họp tại CH Síp nhằm mục đích xây dựng một kế hoạch toàn diện cho "thời kỳ hậu xung đột" ở Dải Gaza. Các cuộc họp có sự tham dự của các thành viên ủy ban kỹ trị Palestine, người đứng đầu Hội đồng hòa bình Gaza Nickolay Mladenov và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, các cố vấn của Hội đồng Hòa bình Gaza.
(ANTV) - Giới chức ngoại giao Iran vừa đưa ra phản ứng trước tuyên bố chung gần đây của Thủ tướng Anh và Tổng thống Pháp xoay quanh tình hình ở eo biển Hormuz.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí ngay tại các trạm y tế xã, phường. Đây là hoạt động được triển khai đồng bộ với sự phối hợp của các bệnh viện trực thuộc thành phố và hệ thống y tế cơ sở, hướng tới mục tiêu phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.
(ANTV) - Ô tô khách 30 chỗ ngồi va chạm với xe 7 chỗ đi cùng chiều trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội tại km85+600 trưa 4/7 khiến một người tử vong, nhiều người bị thương.
(ANTV) - Trước khi cơn bão đổ bộ, cùng với các lực lượng chức năng và cấp ủy chính quyền các địa phương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lực lượng sơ tán người dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, tăng cường lực lượng cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Vào lúc 19 giờ ngày 04/7, bão số 1 đã đi vào khu vực vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 10-15 km/h.
(ANTV) - Trong mớ hỗn độn của trận động đất kép kinh hoàng tại Venezuela, người dân nơi đây đang ngày ngày ngóng chờ những phép màu sẽ đến, họ hơn lúc nào hết cần những bàn tay sẻ chia đưa về phía mình. Trong nhiều nỗ lực từ cộng đồng quốc tế, thì với nhiều người dân tại Bang Guaira lúc này, hình ảnh người chiến sĩ mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm động viên to lớn, là niềm hi vọng có thể tìm lại được người thân của mình trong đống đổ nát hoang tàn.
(ANTV) - Khẳng định bản lĩnh ở những nơi nguy hiểm nhất; Hà Nội: Cháy nhà tại khu đô thị văn phú, 2 người tử vong; Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1; Quảng Trị: Thu giữ hơn 7 kg ma túy; Hưng Yên khởi tố vụ án “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.