(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã phản ánh tình trạng kẻ xấu mạo danh lập giả Fanpage để lừa tiền đặt cọc của du khách. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng. Đáng lo ngại hơn, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi với nhiều chiêu trò khác nhau khiến hàng trăm khách sập bẫy.
Trang fanpage giả mạo một khách sạn 5 sao tại TP Nha Trang. Tất cả bài viết, thông tin trên trang fanpage này giống đến 99%, duy nhất chỉ có số điện thoại hotline và số tài khoản chuyển tiền đặt phòng khách sạn là khác so với trang fan page thật. Đáng lưu ý, những trang fanpage giả mạo được mua lượt tương tác và chạy quảng cáo dồn dập, khiến khách bị nhầm lẫn. Thử liên hệ đặt phòng tại fanpage giả mạo này, phóng viên liên tục nhận được lời chào mời hấp dẫn như chuyển cọc trước 50% sẽ không mất phí phụ thu từ 300.000 đến 500.000 đồng.
Thậm chí, sau khi gửi thông tin đặt phòng, fan page giả còn chuyển thư xác nhận đặt phòng đến khách hàng chỉ trong vòng 2 phút – điều mà các khách sạn, resort phải mất vài tiếng đồng hồ mới có thể gửi email xác nhận đến cho khách hàng. Đương nhiên số tài khoản nhận tiền cọc tại fan page này cũng là giả mạo.
Hiện nay trên các mạng xã hội, không khó để tìm thấy cộng đồng bán voucher, combo du lịch giá rẻ “giật mình”. Để thu hút người mua, nhiều fanpage tung ra các gói khuyến mại như: miễn phí bữa ăn sáng, hỗ trợ xe đưa đón tận sân bay. Tuy nhiên, bên cạnh chương trình kích cầu du lịch được các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp uy tín đưa ra, thì không ít người đã “vỡ mộng” khi gặp phải fanpage giả lừa đảo khách hàng.
Theo thống kê thời gian gần đây, đã có 15 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị giả mạo trang fanpage. Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ghi nhận 16 trường hợp bị chiếm đoạt tiền đặt cọc tổng cộng 47 triệu đồng. Những thủ đoạn và hành vi lừa đảo trên mạng xã hội có tính hệ thống, diễn ra nhiều lần với nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.
Trước tình trạng nhiều khách sạn ở Nha Trang bị kẻ xấu lập fanpage giả mạo, Sở Du lịch đã có văn bản khẩn gửi Công an tỉnh, các sở, ngành và doanh nghiệp để tuyên truyền, cảnh giác hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng mạo danh. Đồng thời khuyến cáo du khách tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đặt phòng, lựa chọn đơn vị lữ hành uy tín. Ngoài ra, khách hàng cần cảnh giác với các trang quảng cáo giảm giá phòng khách sạn quá nhiều để tránh mắc bẫy lừa tiền của kẻ xấu.
(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.
(ANTV) - Tại An Giang, Công an phường Vĩnh Tế vừa bắt quả tang đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13, thuộc Phòng CSGT, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Cát, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Bến Cát và Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Việt Mỹ tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho hơn 450 học sinh.
(ANTV) - Phục vụ chương trình nghệ thuật “Âm vang Tổ quốc” tại Sân vận động Mỹ Đình, để bảo đảm TTATGT, Công an TP Hà Nội sẽ tạm cấm xe tải, xe khách từ 16 chỗ và hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường từ 18h30 đến 23h ngày 28/4.
(ANTV) - Sáng 25/4, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Cựu Công an nhân dân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 11/2025 đến tháng 6/2026. Thượng tướng Lê Quý Vương – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 25/4, Iran tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn khi Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya (còn gọi là Bộ Tư lệnh Quân sự khẩn cấp) của nước này cho biết sẽ có phản ứng nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp kiểm soát hàng hải trong khu vực.
(ANTV) - Quốc hội khóa XVI tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Khuyến cáo người dân check in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn...là một số tin tức nổi bật ngày 26/4.