Thứ Tư, 28/05/2025 02:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo tình trạng thanh thiếu niên hành xử côn đồ

BT

(ANTV) - Không có mâu thuẫn với đối phương, thậm chí không biết đối phương là ai, xích mích với bạn mình vì chuyện gì, nhưng chỉ cần bạn rủ là sẵn sàng tham gia đánh nhau. Đó là thực trạng đáng lo ngại đang tồn tại trong một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay. Vụ việc vừa xảy ra ở tỉnh Vĩnh Phúc là một ví dụ điển hình.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố bị can đối với 15 thanh, thiếu niên về tội gây rối trật tự công cộng, trong đó ra lệnh tạm giam để điều tra đối với 10 đối tượng.

Sự việc xảy ra từ tối ngày 26/7, Đỗ Đức Hải, sinh năm 2007, ở xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) cùng nhóm bạn đang ngồi uống nước tại cầu Bắc Đầm Vạc thì Hà Minh Đăng, sinh năm 2010, ở Tích Sơn (Vĩnh Yên) cùng nhóm bạn đi qua đã xảy ra xích mích với nhóm của Đỗ Đức Hải. Sau đó, Đăng và Hải nhắn tin qua mạng thách thức đánh nhau.

Tối ngày 27/7, Hà Minh Đăng đã rủ 11 người, còn Đỗ Đức Hải cũng rủ 20 người bạn để đi đánh nhau. Quá trình hỗn chiến, thấy nhóm của Đỗ Đức Hải đông hơn lại cầm theo nhiều hung khí nên nhóm Hà Minh Đăng bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy, 6 người trong nhóm của Hà Minh Đăng nhìn thấy 6 thanh niên đang đứng ở gầm cầu vượt thuộc địa bàn phường Đống Đa (Vĩnh Yên). Tưởng đó là người của nhóm Đỗ Đức Hải nên các đối tượng đã dồn đuổi đánh những người này.

Đây là Nguyễn Quang Linh, sinh năm 2005, ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) là một trong các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ việc trên.

Linh cho biết bản thân không hề có mâu thuẫn với ai, cũng không biết rõ mâu thuẫn giữa hai nhóm bắt đầu từ đâu, nhưng khi Đỗ Đức Hải gọi điện thoại rủ đi đánh nhau, Linh ngay lập tức nhận lời. Linh nói nhận thức rõ được những hậu quả có thể xảy ra, nhưng vì nể bạn nên không thể từ chối.

15 đối tượng bị khởi tố, 10 đối tượng bị tạm giam. Đằng sau những bản án là hệ lụy không thể lường trước đối với tương lai của các thanh thiếu niên. Đó là cái giá quá đắt cho những phút nông nổi, háo thắng của tuổi trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dùng thiết bị ghi hình dưới nước tìm kiếm nạn nhân sụp hố "tử thần”

Dùng thiết bị ghi hình dưới nước tìm kiếm nạn nhân sụp hố "tử thần”

Xã hội 27/05/2025

(ANTV) - Vào 21h34 ngày 26/5, tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, camera của một nhà người dân trên tuyến Quốc Lộ 3B nơi xuất hiện “hố tử thần” đã ghi lại hình ảnh, âm thanh về chiếc xe mô tô và người điều khiển phương tiện đã đâm mạnh vào hàng rào tôn rồi lao xuống hố tử thần. Ngày 27/5, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm.

Phòng tránh ùn tắc tại các trạm đăng kiểm trong nội thành Hà Nội

Phòng tránh ùn tắc tại các trạm đăng kiểm trong nội thành Hà Nội

Xã hội 27/05/2025

(ANTV) - Hiện nay, tại Hà Nội, tình trạng ùn tắc ở các trung tâm đăng kiểm đang có dấu hiệu xuất hiện trở lại đặc biệt là đối với khu vực nội thành. Tuần vừa qua, nhiều trạm đăng kiểm trong nội thành thủ đô đã ghi nhận số lượng phương tiện rất lớn, luôn đạt mức hết công suất khai thác.

Bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) phù hợp với thực tiễn

Bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) phù hợp với thực tiễn

Chính trị 27/05/2025

(ANTV) - Trong sáng nay (27/5) Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Cho ý kiến về bộ luật hình sự sửa đổi. Nhiều đại biểu đã tập trung thảo luận về việc bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án đối với 8 tội danh. Đây không chỉ là bước cải cách luật pháp, mà còn là biểu hiện rõ nét của một tiến trình nhân văn hóa pháp lý.

Xem thêm