(ANTV) - Trước tình trạng tội phạm ma túy vẫn còn diễn biến khá phức tạp, lực lượng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả, nhất là đấu tranh mạnh với tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, với quyết tâm làm trong sạch địa bàn.
Một vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy vừa bị lực lượng Công an huyện Bố Trạch triệt xóa, bắt quả tang 5 đối tượng đang thuê phòng của một nhà nghỉ trên địa bàn xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch để tổ chức “tiệc ma túy”.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Nguyễn Văn Hiếu rủ các đối tượng Đặng Tiến Đạt, Thái Xuân Tuân, Phan Tiến Dũng và Nguyễn Công Linh cùng sử dụng ma túy. Các đối tương đã thuê một phòng của một nhà nghỉ tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, dùng loa công suất lớn, đèn nháy… để bay lắc. Tiến hành xét nghiệm các đối tượng đều dương tính với ma túy.
Đại úy Cao Thị Phương Thảo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, nhằm che mắt lực lượng chức năng, thì các đối tượng thường lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện như karaoke, nhà nghỉ, homestay để sử dụng trái phép chất ma túy, gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Nếu như trước đây, các đối tượng thường lén lút sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà, hoặc các nơi khác, thì nay các đối tượng thuê nhà nghỉ, khách sạn, homestay hoặc phòng karaoke để “mở tiệc ma túy”. Chính vì thế, tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, đối với địa bàn huyện Bố Trạch, là nơi có nhiều điểm tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng thu hút lượng lớn khách đến hàng năm. Do vậy, Công an huyện Bố Trạch đã và đang quyết liệt với các đối tượng phạm tội, đặc biệt là tội phạm ma túy, với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Thiếu tá Trần Cao Phương, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, ngoài việc đấu tranh bắt giữ, tổ chức tex các đối tượng nghi sử dụng hoặc là đang sử dụng để đưa vào diện quản lý và đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc. Tổ chức các buổi tuyên truyền cho nhân dân và cả lứa tuổi học sinh, trường học và cho tất cả các doanh nghiệp, các khu nghỉ dưỡng, nhất là các khu nghỉ dưỡng khu du lịch của Phong Nha, các homestay để người ta nhận thức được, người ta biết được các dấu hiệu mà các đối tượng tổ chức sử dụng.
Có thể nói, để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là tại các điểm du lịch cộng đồng, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Cần có sự phối hợp, chung sức, cùng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân.
Các cá nhân, tổ chức, cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự cần nâng cao trách nhiệm, kiên quyết nói không với các đối tượng khi có dấu hiệu thuê phòng để tổ chức sửu dụng trái phép, cam kết tuyệt đối không tham gia tổ chức, chứa chấp tệ nạn ma túy, kịp thời tố giác, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, vì sự an toàn của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.