(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay vốn làm ăn, mua sắm của người dân tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” thường sử dụng nhiều chiêu trò, như: “Hỗ trợ tài chính”, “cho vay tiêu dùng”. Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này, thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.
Đối tượng Nguyễn Khánh, trú huyện Đồng Hới, Quảng Bình vừa bị lực lượng Công an thành phố Đồng Hới bắt giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Từ 4/2023 đến tháng 12 năm 2024, Khánh mở tiệm cầm đồ và cho vay lấy lãi. Đối tượng sử dụng một số “chân rết” để tìm người vay và tìm hiểu xem họ có khả năng trả nợ hay không rồi báo lại cho Khánh.
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, chỉ trong vòng chưa tới 8 tháng, đối tượng đã cho 24 người trên địa bàn thành phố Đồng Hới vay với số tiền gần 800 triệu đồng, với lãi suất từ 182,5% đến 219%/năm, thu lợi bất chính gần 300 triệu đồng.
Người vay phải được người quen giới thiệu mới có thể vay tiền của Khánh. Sau khi chốt số tiền vay, đối tượng thường cắt lãi trong trong kỳ rồi mới chuyển số tiền còn lại cho người vay.
Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, vì vậy khuyến cáo người dân nếu có nhu cầu thì nên đến các tổ chức tín dụng của Nhà nước để được vay vốn theo quy định của pháp luật. Không tham gia vay vốn từ các đối tượng cho vay lãi nặng, “lãi mẹ đẻ lãi con”, dẫn đến mấy khả năng chi trả, ảnh hưởng đến tình an ninh trật tự trên địa bàn.
Xử phạt người đàn ông chỉnh tín hiệu đèn giao thông ở TP Hồ Chí Minh
Cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với người đàn ông bị nghi ngờ chỉnh tín hiệu đèn giao thông ở TP Hồ Chí Minh.
Cơ quan chức năng đã lập xong biên bản xử phạt hành chính về hành vi của người đàn ông này. 17/1, mạng xã hội đăng tải clip người đàn ông mặc áo, đội nón xe ôm công nghệ GrabBike nghi ngờ đang đứng điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông tại giao lộ Võ Nguyên Giáp – Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, TP Thủ Đức). Người này còn có hành động chỉ tay ra hiệu cho các phương tiện lưu thông trên đường.
Đại diện Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP HCM) cho biết sự việc xảy ra ngày 8/1. Lúc xảy ra vụ việc không phải giờ cao điểm nên không có lực lượng cảnh sát giao thông túc trực tại giao lộ trên.
Giải cứu tài xế bị mắc kẹt trong cabin xe tải sau tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã cứu hộ và đưa tài xế mắc kẹt trong cabin đi cấp cứu sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
5h30 ngày 20/1, trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP. Đà Nẵng nhận được tin báo tại km 4+300 (cách Trạm thu phí Túy Loan khoảng 150m về hướng nam), thuộc địa phận thôn Thạch Bồ (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), xảy ra vụ tai nạn giao thông.
Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải 43H-049.60 mắc kẹt trong cabin đã bị biến dạng. Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 1 xe CNCH, 1 xe chữa cháy cùng 14 CBCS đến hiện trường. Sau khoảng 30 phút, cảnh sát đã đưa được tài xế bị mắc kẹt ra ngoài, bàn giao cho lực lượng y tế cấp cứu.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.