Thứ Tư, 21/01/2026 19:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình trạng trẻ hóa độ tuổi sử dụng ma túy

BT

(ANTV) - Theo thống kê của các đơn vị chức năng, trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có đến hơn 70% trong độ tuổi từ 16 đến 30 và có xu hướng ngày càng trẻ hoá. Đây là tình trạng đáng báo động bởi khi đã lún sâu vào ma tuý thì tự bản thân đã đẩy mình vào ngõ hẹp, khó tìm được lối thoát.

Huỳnh Quốc Thông 30 tuổi vừa bị Toà án Nhân dân thành phố Đồng Hới tuyên phạt 2 năm tù bởi hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo theo thống kê của Tòa án Nhân dân thành phố Đồng Hới, trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có đến hơn 70% trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi sử dụng trái phép chất ma tuý. Đây là một điều đáng báo động cần phải quyết liệt đấu tranh hơn nữa, nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.   

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, đấu tranh, bắt 19 vụ với 60 đối tượng về các hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Hầu hết các đối tượng đang ở độ tuổi rất trẻ, nhiều đối tượng đang là học sinh, sinh viên và là lực lượng lao động chính của gia đình.

Một sự ham chơi, đua đòi, tìm hiểu cảm giác lạ, giới trẻ thường bị lôi kéo, dụ dỗ. Theo tính chất lứa tuổi, giới trẻ có suy nghĩ thiếu chính chắn nên thường xuyên vi phạm pháp luật về hành vi tội phạm ma túy này.

Để ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả đối với nạn sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là trong giới trẻ, thì gia đình phải thường xuyên quan tâm giáo dục con em mình. Lực lượng chức năng có biện pháp chủ động phòng ngừa, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức công dân, kỹ năng sống giúp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân hiểu biết hậu quả tác hại do ma túy gây ra. Mỗi người trẻ phải có lối sống trong sạch, lành mạnh, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Xem thêm