(ANTV) - Theo thống kê của các đơn vị chức năng, trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có đến hơn 70% trong độ tuổi từ 16 đến 30 và có xu hướng ngày càng trẻ hoá. Đây là tình trạng đáng báo động bởi khi đã lún sâu vào ma tuý thì tự bản thân đã đẩy mình vào ngõ hẹp, khó tìm được lối thoát.
Huỳnh Quốc Thông 30 tuổi vừa bị Toà án Nhân dân thành phố Đồng Hới tuyên phạt 2 năm tù bởi hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.
Theo theo thống kê của Tòa án Nhân dân thành phố Đồng Hới, trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có đến hơn 70% trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi sử dụng trái phép chất ma tuý. Đây là một điều đáng báo động cần phải quyết liệt đấu tranh hơn nữa, nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, đấu tranh, bắt 19 vụ với 60 đối tượng về các hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Hầu hết các đối tượng đang ở độ tuổi rất trẻ, nhiều đối tượng đang là học sinh, sinh viên và là lực lượng lao động chính của gia đình.
Một sự ham chơi, đua đòi, tìm hiểu cảm giác lạ, giới trẻ thường bị lôi kéo, dụ dỗ. Theo tính chất lứa tuổi, giới trẻ có suy nghĩ thiếu chính chắn nên thường xuyên vi phạm pháp luật về hành vi tội phạm ma túy này.
Để ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả đối với nạn sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là trong giới trẻ, thì gia đình phải thường xuyên quan tâm giáo dục con em mình. Lực lượng chức năng có biện pháp chủ động phòng ngừa, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức công dân, kỹ năng sống giúp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân hiểu biết hậu quả tác hại do ma túy gây ra. Mỗi người trẻ phải có lối sống trong sạch, lành mạnh, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.