Thứ Sáu, 09/01/2026 02:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo tình trạng trộm cắp xe máy tại khu tập thể

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng mất trộm xe máy tại các điểm công cộng, cụ thể là khu vực các nhà tập thể, không có người trông coi. Mới đây, đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hai Bà Trưng vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại nhiều khu tập thể trên địa bàn Hà Nội.

Từ hình ảnh ghi lại ở camera này cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn 2 đối tượng là Lê Vũ Quyền sinh năm 1988 và Hoàng Văn Thắng sinh năm 1990, cùng trú tại quận Ba Đình, Hà Nội bẻ khóa và nổ máy thành công chiếc xe một chiếc xe tay ga.

Vào cuộc điều tra, chỉ trong thời gian ngắn CA quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác định các đối tượng đã thực hiện trót lọt 8 xe máy, thu giữ tang vật gồm 5 xe máy với các nhãn hiệu khác nhau.

Đối tượng Lê Vũ Quyền: "Chỉ mất khoảng 7 đến 10 giây là bọn em thực hiện xong và sẽ có một người cảnh giới bên ngoài nếu bị phát hiện thì bọn em sẽ lên xe bỏ chạy."

Theo điều tra, do thiếu tiền ăn tiêu, lại không có công ăn việc làm nên Thắng và Quyền bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đối tượng chuẩn bị 1 thanh kim loại hình chữ L dài khoảng 15cm dùng để lắp các đầu kim loại có hình dạng giống với các chìa khóa; cùng 4 chiếc “vam” dùng để phá ổ khóa; sau đó, cất giấu trong cốp xe máy. Sau đó cả 2 sẽ điều khiển xe máy đi dạo quanh thành phố, khi phát hiện con mồi, Thắng sẽ cảnh giới để Quyền dùng vam vô hiệu hóa ổ khóa xe máy. Nếu trường hợp xe máy lắp chìa khóa điện tử, Quyền sẽ dắt xe ra để Thắng tìm cách đấu dây điện nổ máy.

Đối tượng Hoàng Văn Thắng: "Em là người chuẩn bị đồ đạc, Quyền là người vào lấy, khi mà xe không nổ máy thì Quyền và em sẽ đẩy xe ra ngoài sau đó em là người đấu điện và thời gian đấu điện mất khoảng 10 – 15 phút."

Theo cơ quan công an, hành vi trộm cắp của các đối tượng là hết sức chuyên nghiệp, bài bản, thậm chí là có tổ chức, tuy nhiên, nguyên nhân chính để các vụ trộm diễn ra công khai và dễ dàng đến từ chính sự sơ hở của người dân. Do vậy mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản để các đối tượng xấu không có cơ hội hoạt động trộm cắp tài sản.

Trung tá Trần Vũ Hoàng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: " Phải nâng cao công tác phòng ngừa, cất giữ tài sản, trước khi đi đâu thì phải khóa cửa, khóa càng xe máy cẩn thận và cần có khóa báo động, nơi công cộng có người trông coi cẩn thận, có camera an ninh, đặc biệt không nên mua xe giá rẻ trên mạng để tiếp tay cho các đối tượng vi phạm."

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hai Bà Trưng cũng đang làm rõ và tập trung đấu tranh với những đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản phi pháp; làm rõ triệt để tội phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm