(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng mất trộm xe máy tại các điểm công cộng, cụ thể là khu vực các nhà tập thể, không có người trông coi. Mới đây, đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hai Bà Trưng vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại nhiều khu tập thể trên địa bàn Hà Nội.
Từ hình ảnh ghi lại ở camera này cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn 2 đối tượng là Lê Vũ Quyền sinh năm 1988 và Hoàng Văn Thắng sinh năm 1990, cùng trú tại quận Ba Đình, Hà Nội bẻ khóa và nổ máy thành công chiếc xe một chiếc xe tay ga.
Vào cuộc điều tra, chỉ trong thời gian ngắn CA quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác định các đối tượng đã thực hiện trót lọt 8 xe máy, thu giữ tang vật gồm 5 xe máy với các nhãn hiệu khác nhau.
Đối tượng Lê Vũ Quyền: "Chỉ mất khoảng 7 đến 10 giây là bọn em thực hiện xong và sẽ có một người cảnh giới bên ngoài nếu bị phát hiện thì bọn em sẽ lên xe bỏ chạy."
Theo điều tra, do thiếu tiền ăn tiêu, lại không có công ăn việc làm nên Thắng và Quyền bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đối tượng chuẩn bị 1 thanh kim loại hình chữ L dài khoảng 15cm dùng để lắp các đầu kim loại có hình dạng giống với các chìa khóa; cùng 4 chiếc “vam” dùng để phá ổ khóa; sau đó, cất giấu trong cốp xe máy. Sau đó cả 2 sẽ điều khiển xe máy đi dạo quanh thành phố, khi phát hiện con mồi, Thắng sẽ cảnh giới để Quyền dùng vam vô hiệu hóa ổ khóa xe máy. Nếu trường hợp xe máy lắp chìa khóa điện tử, Quyền sẽ dắt xe ra để Thắng tìm cách đấu dây điện nổ máy.
Đối tượng Hoàng Văn Thắng: "Em là người chuẩn bị đồ đạc, Quyền là người vào lấy, khi mà xe không nổ máy thì Quyền và em sẽ đẩy xe ra ngoài sau đó em là người đấu điện và thời gian đấu điện mất khoảng 10 – 15 phút."
Theo cơ quan công an, hành vi trộm cắp của các đối tượng là hết sức chuyên nghiệp, bài bản, thậm chí là có tổ chức, tuy nhiên, nguyên nhân chính để các vụ trộm diễn ra công khai và dễ dàng đến từ chính sự sơ hở của người dân. Do vậy mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản để các đối tượng xấu không có cơ hội hoạt động trộm cắp tài sản.
Trung tá Trần Vũ Hoàng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: " Phải nâng cao công tác phòng ngừa, cất giữ tài sản, trước khi đi đâu thì phải khóa cửa, khóa càng xe máy cẩn thận và cần có khóa báo động, nơi công cộng có người trông coi cẩn thận, có camera an ninh, đặc biệt không nên mua xe giá rẻ trên mạng để tiếp tay cho các đối tượng vi phạm."
Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Hai Bà Trưng cũng đang làm rõ và tập trung đấu tranh với những đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản phi pháp; làm rõ triệt để tội phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.