(ANTV) - Hiện nay, tình hình tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao để gây án khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống của nhân dân. Trong đó thủ đoạn mạo danh người có chức vụ quyền hạn để lừa đảo nhất là giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, tòa án, các cơ quan tổ chức vẫn tiếp tục xảy ra.
Ngày 28/10/2024, Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái kịp thời phối hợp với cán bộ Bưu điện thành phố ngăn chặn một vụ lừa giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, khoảng 15h, ngày 28/10, người đàn ông trú tại Tổ 14, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái đến Bưu cục Yên Bái Km5 làm thủ tục rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trong tài khoản để chuyển qua một tài khoản khác. Tuy nhiên, do nhận thấy dấu hiệu bất thường, cán bộ bưu điện đã gọi điện trình báo, trao đổi với Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái để phối hợp xác minh, xử lý.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã kịp thời phối hợp với cán bộ Bưu điện thành phố Yên Bái làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng. Người đàn ông cho biết bị một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội yêu cầu xác nhận các thông tin cá nhân và thông báo các giấy tờ cá nhân của ông đã bị một đối tượng sử dụng để thực hiện các hành vi phạm tội. Sau đó yêu cầu ông rút hết số tiền trong tài khoản để chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp.
Trước đó, ngày 14/10/2024 cũng tại Bưu cục Yên Bái Km5, chị Lê Thu Hà, cán bộ Bưu cục Yên Bái đã kịp thời phát hiện và phối hợp với Công an phường Đồng Tâm ngăn chặn một vụ lừa đảo khác. Với thủ đoạn mạo danh cán bộ Công an, đối tượng đã gọi điện đe dọa bắt giữ nạn nhân về tội mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiên, sau đó đối tượng yêu cầu nạn nhân phải rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng để gửi vào một tài khoản khác do chúng cung cấp.
Trước tình hình trên, Công an tỉnh Yên Bái cảnh báo và khuyến cáo Nhân dân cần đề cao cảnh giác khi nhận các tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc các cơ quan Nhà nước khác. Tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu khi chưa xác minh được các đối tượng, những trường hợp cần chuyển tiền.
Trước các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội, bên cạnh sự vào cuộc đấu tranh của các lực lượng chức năng, thì người dân cần chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác.
Đặc biệt cảnh giác với các cuộc điện thoại xưng danh nghĩa các Cơ quan nhà nước thông báo yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại. Không cung cấp các thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở cho bất kỳ đối tượng nào khi chưa biết rõ nhân thân và lai lịch của người đó.
Khi có nghi ngờ về đối tượng yêu cầu chuyển khoản hay yêu cầu phối hợp điều tra vụ án, vụ việc qua điện thoại thì nhanh chóng báo ngay với Cơ quan Công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM