(ANTV) - Trên các báo đài thường xuyên cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các trang mạng xã hội, tuy nhiên vẫn nhiều người mắc bẫy. Mới đây, nhiều nạn nhân đã bị trang fanpage “Bảo hiểm xã hội” lừa đảo lên tới hàng trăm triệu đồng.
Cần rút BHXH trước thời hạn, người phụ nữ này đã lên mạng và chủ động nhắn tin vào fanpage “Bảo hiểm xã hội” để nhờ tư vấn, hỗ trợ rút số tiền 202 triệu đồng. Tuy nhiên, để rút số tiền trên thì chị được tư vấn phải nạp tổng cộng 109 triệu đồng vào tài khoản mà fanpage “Bảo hiểm xã hội” cung cấp. Tiền vừa nạp xong thì tài khoản của chị cũng bị đối tượng chặn liên lạc ngay lập tức.
Đánh vào tâm lý muốn giải quyết bảo hiểm nhanh, thủ tục đơn giản, chi phí thấp…các đối tượng cũng vẽ ra nhiều kịch bản với những thủ đoạn hết sức tinh vi, mỗi khách hàng, các đối tượng lại sử dụng những chiêu thức khác nhau, mục đích cuối cùng vẫn là lừa đảo những số tiền lớn hơn số tiền ban đầu.
Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng các Fanpage Facebook giả mạo cơ quan BHXH hoặc cán bộ cơ quan BHXH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Trước đó, tại một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh, An Giang… cũng đã xảy ra những vụ lừa đảo tương tự.
Bên cạnh đó, nhiều đối tượng còn yêu cầu người lao động cung cấp quá trình đóng BHXH trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”, để tính số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần… Sau đó, các đối tượng sẽ tư vấn, hứa giúp người lao động làm thủ tục giải ngân nhanh và thu phí 5% giá trị BHXH, tuy nhiên bảo hiểm không những không được giải quyết, mà người dân bị mất toàn bộ tiền đã nạp trước đó.
Có thể thấy lừa đảo qua mạng xã hội không phải là thủ đoạn mới, nhưng các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Để tránh rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức, tự bảo vệ bản thân, tài sản trước những tình huống lừa đảo có thể xảy ra, không nên giao dịch qua mạng xã hội, hãy đến trực tiếp các cơ quan, đơn vị để được hỗ trợ và làm việc trực tiếp, có như vậy mới hạn chế tối đa các vụ việc lừa đảo như thời gian qua.
(ANTV) - Sáng 19/5, Quảng Ninh tiếp tục mưa trắng trời khiến hàng loạt tuyến phố ngập sâu, ô tô chết máy la liệt giữa đường, xe chở than tại khai trường mắc kẹt trong đất đá.
(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.
(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.
(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.
(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Từ ngày 22/4/2026, VietinBank triển khai tính năng mở tài khoản Hộ kinh doanh hoàn toàn online trên VietinBank iPay Mobile, giúp khách hàng đăng ký nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.
(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.