(ANTV) - Từng được coi là cuộc thi thể thao mạo hiểm, giờ đây marathon đã trở thành hiện tượng phổ biến khi không giới hạn độ tuổi, kết nối 1 cộng đồng rất đông người cùng tham gia. Ngoài điều kiện sức khỏe, chi phí cho bộ môn này không lớn. Khi phong trào chạy bộ tăng cao, các giải marathon cũng xuất hiện ngày càng một nhiều.
Việc tổ chức giải marathon cũng dễ dàng hơn nhiều so với các môn thể thao khác với tần suất có thể lên đến hàng trăm cuộc thi chạy đủ các cự ly. Tuy nhiên sự yêu thích cũng như độ phủ lớn của môn thể thao này đã có những lổ hổng nhất định dẫn đến tình trạng 1 số người dân khi đăng kí giải chạy marathon qua mạng, đã bị các đối tượng lừa đảo sử dụng các chiêu thức tinh vi chiếm đoạt 1 số tiền khá lớn.
Hiện câu chuyện này đang thu hút sự theo dõi của đông đảo cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua, trong đó việc phải cẩn trọng và nhận diện đúng các chiêu thức lừa đảo của các tượng là vấn đề liên tục được cư dân mạng chia sẻ.
Hơn 30 tỷ đồng là số tiền 1 nạn nhân ở Bình Định đã bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trong quá trình đăng ký chạy marathon cho 2 bé trên mạng xã hội.
Theo đó nạn nhân đã được đối tượng gửi 1 đường link đăng nhập và bị dẫn dụ mua 1 số món đồ liên quan đến giải chạy, được cam kết sẽ hoàn trả tiền gốc và tiền chiết khấu hoa hồng 10% sau 3 - 5 phút. Và nếu hoàn thành thì mới được đăng ký giải chạy.
Sau nhiều lần mua đồ liên tiếp, đến 1 mức nào đó, đối tượng cho biết lỗi hệ thống không trả lại tiền được, muốn trả lại tiền thì phải nộp tiền mua thêm.
Kết quả, nạn nhân đã bị đối tượng chiếm đoạt 1 số tiền lớn. Cơ quan công an xác minh, số tài khoản mà nạn nhân chuyển tiền là ở nước ngoài. Thông tin này đã thu hút sự chú ý cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua.
(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.
(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Siêu vào ngày hôm 12/12 cam kết sẽ hoàn tất cuộc điều tra độc lập về vụ hỏa hoạn tại quận Tai Po mới đây, khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, trong vòng 9 tháng.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.