(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội, dịch vụ điện thoại là xu thế tất yếu đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Vì vậy, nâng cao cảnh giác là điều mỗi người cần chú ý để tránh mất tiền oan.
Lừa đảo trên không gian mạng là hoạt động mà thời gian gần đây các đối tượng thường xuyên thực hiện và nhiều người đã sập bẫy... Mới đây, phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt nhóm 6 đối tượng quê tỉnh Quảng Trị do Lê Vũ Phong cầm đầu đã thực hiện hành vi chiếm quyền quản trị Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2 tỷ đồng.
Lập ra các tài khoản Zalo, Facebook rồi đăng tải, chạy quảng cáo các bài viết rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ, khi có người liên hệ mua xe, các đối tượng yêu cầu chuyển tiền cọc 20% giá trị xe và nhiều khoản phí khác vào các tài khoản ngân hàng, ví điện tử ảo của các đối tượng. Đây là thủ đoạn không mới nhưng nhiều người vẫn bị mắc lừa.
Một thủ đoạn cũng khá phổ biến nữa đó là đối tượng giả danh người có chức vụ, quyền hạn hoặc tự nhận quen biết với người có chức vụ, quyền hạn rồi liên hệ với các gia đình có người thân đang phạm tội, vi phạm pháp luật, yêu cầu họ chuyển tiền để chạy án rồi chiếm đoạt tài sản.
Mới đây, ngày 24/5, Công an huyện Nam Giang đã ngăn chặn kịp thời 1 nạn nhân là đồng bào dân tộc Cơ tu bị các đối tượng liên tục gọi điện xưng là nhân viên Điện lực, cán bộ Công an gọi điện chí giả quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Bộ Công an để uy hiếp yêu cầu chuyển số tiền 20 triệu đồng.
Cùng với sự đấu tranh quyết liệt của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tự bảo vệ chính mình không sập bẫy lừa của các đối tượng và cũng là cách người dân đấu tranh ngăn chặn hành vi lừa đảo của các đối tượng.
Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ
Với hành vi chống người thi hành công vụ, đối tượng Đường Bình Nguyên, sinh năm 1980, trú thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng ra quyết định khởi tố, bắt giam.
Trước đó, vào khoảng 21 giờ 15 phút ngày 19/5/2023, tổ công tác gồm cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Lãng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại km14+200 Quốc lộ 4A phát hiện xe mô tô do Đường Bình Nguyên điều khiển, không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu, di chuyển với tốc độ cao.
Khi ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Nguyên không chấp hành và điều khiển xe mô tô lao thẳng vào tổ công tác. Sau khi đi được khoảng 10m thì Nguyên quay lại, dừng xe và cầm thanh gỗ dài khoảng 60cm xông đến chửi bới, lăng mạ, hành hung cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã kịp thời khống chế đối tượng và đưa về trụ sở Công an thị trấn Na Sầm để lập biên bản.
Qua kiểm tra xác định, Đường Bình Nguyên có nồng độ cồn trong hơi thở mức 0.096 mg/l khí thở.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.