Chủ Nhật, 06/07/2025 02:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn đe dọa tung hình ảnh nhạy cảm lên MXH

BT

(ANTV) - Gần đây trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội xuất hiện việc các đối tượng lợi dụng sự quen biết, qua lại nói chuyện để có những video nhạy cảm của bị hại. Sau đó, các đối tượng này đe dọa đưa hình ảnh bị hại lên các hội nhóm nhằm chiếm đoạt tài sản. Đây không phải chiêu thức mới, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy. Mới đây, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ được một đối tượng, làm rõ hành vi thủ đoạn của đối tượng này.

Đối tượng Ngô Tôn Quyết (1994) HKTT tại Viên Nội , Đông Anh Hà Nội là lao động tự do. Vì thiếu tiền tiêu sài, sau khi quen một người bạn trên mạng xã hội, qua nói chuyện, bạn có gửi cho Quyết 1 số clip nhạy cảm. Đối tượng đã lập các tài khoản facebook giả mạo nói với bị hại là các clip đang bị lan truyền trên mạng để tống tiền.

Quyết còn lừa bị hại là bản thân có quen cơ quan công an, sẽ nhờ công an gỡ các video này… vì tin tưởng, nạn nhân đã gửi cho đối tượng 90 triệu đồng

Tuy nhiên, để đối tượng thực hiện được hành vi trong vụ việc này, cũng do chính nạn nhân vì khoe khoang nên đã gửi các video nhạy cảm của mình cho kẻ xấu.

Để tránh rủi ro cho bản thân, lực lượng Công an khuyến cáo người dân không nên tự mình quay lại video, hình ảnh nhạy cảm của bản thân; hoặc không để người khác có được những hình ảnh, video nhạy cảm của mình vì bất cứ mục đích gì.

Nếu bị cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn trên, hãy báo ngay đến cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm