(ANTV) - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tình trang lừa đảo trên không gian mạng đang diễn ra phức tạp, trong đó nở rộ chiêu trò lừa “dự đoán kết quả trận bóng trong mùa EURO 2024 để nhận thưởng” song thực chất đây là hành vi đánh bạc trực tuyến được nguỵ trang dưới vỏ bọc vui chơi có thưởng.
Nạp tiền ngay để nhận ưu đãi khi dự đoán kết quả euro…với cam kết sẽ hoàn tiền nếu thua cuộc.
Những lời quảng cáo có cánh giới thiệu các trò chơi đoán trúng thưởng song thực chất là quảng cáo cho hình thức đánh bạc trực tuyến.
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết các đối tượng này thường nguy trang bằng cách dụ người chơi nộp tiền để đổi lấy điểm số, mỗi điểm sẽ tương ứng với số tiền nhất định.
Sau khi dự đoán đúng sẽ nhân đôi, nhân ba số điểm. Kết thúc trận đấu nhà cái sẽ dựa vào số điểm đó để chuyển lại tiền cho người chơi…
Hình thức đánh bạc này diễn ra khá phổ biến trên không gian mạng và lực lượng công an trên cả nước cũng đã xử lý nhiều đối tượng lợi dụng lợi dụng hình thức này để dụ lừa người dân tham gia.
Hiện nay các cơ quan chức năng đang tăng cường xử lý những đối tượng cố tình lợi dụng bóng đá để dụ lừa người dân tham gia cá độ, đồng thời rằng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến tệ nạn xã hội, đam mê và yêu thích bóng đá nhưng kiên quyết tránh xa cá độ, hay tránh rơi vào các bẫy “trò chơi có thưởng” khi dự đoán kết quả các trận đấu. Trường hợp nghi ngờ hay phát hiện các web có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá, cần báo cho cơ quan công an gần nhất để giải quyết kịp thời.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.