(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm tình hình tội phạm càng trở nên phức tạp, tình trạng trộm, cướp tiệm vàng, ngân hàng cũng không ngoại lệ. Khi hoạt động lĩnh tiền, chuyển tiền, rút tiền tại các ngân hàng, quỹ tiết kiệm, mua bán vàng bạc, đồ trang sức, hàng tiêu dùng của các cơ quan, tổ chức và người dân tăng cao thì tội phạm cướp giật tài sản cũng có dấu hiệu gia tăng và diễn biến phức tạp.
Trên địa bàn thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có nhiều ngân hàng, cơ sở buôn bán, kinh doanh, trụ ATM và hàng trăm cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn, nhỏ. Để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh của các cơ sở này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam và Công an thị xã Duy Tiên ngoài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thủ đoạn tinh vi của tội phạm để chủ các cơ sở chủ động phòng ngừa, cảnh giác trước mọi tình huống.
Để phòng ngừa tội phạm cướp giật tài sản và đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn thành phố trong dịp Tết, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo người dân thường xuyên cập nhật, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp giật tài sản, các tuyến đường, địa bàn hay xảy ra cướp, cướp giật tài sản để phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản và tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân đối với tội phạm cướp giật tài sản.
Cụ thể, khi mang tài sản hoặc đi mua, bán vàng bạc, trao đổi ngoại tệ với số lượng lớn, người dân không nên sử dụng xe máy mà phải di chuyển bằng ôtô. Nếu đi xe máy thì phải có từ 2 người trở lên và phải gói, bọc cẩn thận. Ngân hàng, cửa hàng vàng bạc không nên phô bày quá nhiều tài sản; cơ quan, doanh nghiệp hạn chế để nhiều tiền mặt tại két sắt; nên đóng cửa trước 18h; lắp chuông báo động kết nối với cơ quan Công an và camera giám sát; trang bị công cụ hỗ trợ, tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm cho bảo vệ. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động của tội phạm thì người dân cần thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.
Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì chính sự chủ động phòng ngừa tội phạm của mỗi người dân, chủ cơ sở kinh doanh sẽ góp phần rất lớn trong việc đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. Do đó, để tránh những hậu quả không mong muốn và đón một cái Tết an toàn bên gia đình, người thân, Công an tỉnh Hà Nam đưa ra những cảnh báo, khuyến cáo để người dân nâng cao cảnh giác, bảo vệ tính mạng và tài sản.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.