(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, hiện nay tình trạng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao diễn ra khá phổ biến. Các đối tượng sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân. Mới đây, đơn vị đã tiếp nhận đơn của 1 người phụ nữ trú tại phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài trình báo bị tội phạm công nghệ cao giả danh nhân viên Chính phủ Mỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria lừa đảo mất hơn 1 tỷ đồng.
Theo nội dung vụ việc, vào ngày 26/4, có tài khoản facebook tên “Yadni Bentos” kết bạn và nhắn tin làm quen thì người phụ nữ này đồng ý. Trong quá trình trò chuyện, đối tượng cho biết hiện đang làm nhân viên cho Chính phủ Mỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria, bố ruột là người Việt Nam nhưng đã chết. Đồng thời, đối tượng cho bà này biết trước khi chết, bố có để lại số tiền 600.000 USD và rất tin tưởng bà nên sẽ gửi số tiền đó về Việt Nam cho bà đầu tư. Mấy ngày sau đối tượng chụp hình hộp tiền và giấy xác nhận gửi hàng về Việt Nam cho bà.
Đến ngày 5/5, bà nhận được một cuộc điện thoại tự xưng nhân viên Công ty giao hàng nói bà phải đóng phí thông hải quan với số tiền 52 triệu đồng để nhận thùng hàng được gửi từ nước ngoài, người phụ nữ này đã chuyển khoản cho đối tượng 52 triệu đồng. Sau đó, đối tượng tiếp tục điện thoại nói phải đóng thuế hải quan với số tiền 130 triệu đồng.
Do lo sợ bị mất số tiền trong thùng hàng nên ngày 7/5 và ngày 8/5, người phụ nữ này liên tiếp làm theo yêu cầu của đối tượng và đã chuyển khoản số tiền hơn 1 tỉ đồng để hoàn thành xin giấy xác nhận và bảo hiểm lô hàng. Sau đó qua nhiều lần nhận được các cuộc điện thoại yêu cầu thực hiện chuyển tiền, người phụ nữ này đã nghi ngờ và đến trình báo cơ quan Công an.
Đăk Lăk: Bắt nhóm đối tượng liên tiếp đột nhập nghĩa trang Buôn Ma Thuột trộm cắp hơn 50 bình ắc quy
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên đột nhập vào nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột trộm cắp hơn 50 bình ắc quy tại các ngôi mộ.
Đó là Y Tha Mlô (22 tuổi), Y Thâng Mlô (21 tuổi) cùng trú tạiphường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột và Y Thoan Niê (chưa rõ lai lịch). Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ Lương Văn Nhượng trú cùng phường, làm nghề thu mua phế liệu để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có... Trước đó, trong những ngày cuối tháng 5/2024, Công an TP Buôn Ma Thuột liên tiếp nhận được đơn trình báo của Ban quản lý nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột ở phường Tân Lợi, về việc bị kẻ gian đột nhập lấy cắp hơn 50 bình ắc quy tại các ngôi mộ.
Những bình ắc quy được người dân lắp đặt để thắp sáng tại các ngôi mộ vào ban đêm. Vào cuộc điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triệt phá thành công nhóm chuyên trộm cắp trên. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 3 đối tượng khai nhận, đã rủ nhau đột nhập nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột vào ban đêm và trộm cắp bình ắc quy. Sau đó, mang toàn bộ số bình trên đến bán cho Lương Văn Nhượng được hơn 20 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.