(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, hiện nay tình trạng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao diễn ra khá phổ biến. Các đối tượng sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân. Mới đây, đơn vị đã tiếp nhận đơn của 1 người phụ nữ trú tại phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài trình báo bị tội phạm công nghệ cao giả danh nhân viên Chính phủ Mỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria lừa đảo mất hơn 1 tỷ đồng.
Theo nội dung vụ việc, vào ngày 26/4, có tài khoản facebook tên “Yadni Bentos” kết bạn và nhắn tin làm quen thì người phụ nữ này đồng ý. Trong quá trình trò chuyện, đối tượng cho biết hiện đang làm nhân viên cho Chính phủ Mỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria, bố ruột là người Việt Nam nhưng đã chết. Đồng thời, đối tượng cho bà này biết trước khi chết, bố có để lại số tiền 600.000 USD và rất tin tưởng bà nên sẽ gửi số tiền đó về Việt Nam cho bà đầu tư. Mấy ngày sau đối tượng chụp hình hộp tiền và giấy xác nhận gửi hàng về Việt Nam cho bà.
Đến ngày 5/5, bà nhận được một cuộc điện thoại tự xưng nhân viên Công ty giao hàng nói bà phải đóng phí thông hải quan với số tiền 52 triệu đồng để nhận thùng hàng được gửi từ nước ngoài, người phụ nữ này đã chuyển khoản cho đối tượng 52 triệu đồng. Sau đó, đối tượng tiếp tục điện thoại nói phải đóng thuế hải quan với số tiền 130 triệu đồng.
Do lo sợ bị mất số tiền trong thùng hàng nên ngày 7/5 và ngày 8/5, người phụ nữ này liên tiếp làm theo yêu cầu của đối tượng và đã chuyển khoản số tiền hơn 1 tỉ đồng để hoàn thành xin giấy xác nhận và bảo hiểm lô hàng. Sau đó qua nhiều lần nhận được các cuộc điện thoại yêu cầu thực hiện chuyển tiền, người phụ nữ này đã nghi ngờ và đến trình báo cơ quan Công an.
Đăk Lăk: Bắt nhóm đối tượng liên tiếp đột nhập nghĩa trang Buôn Ma Thuột trộm cắp hơn 50 bình ắc quy
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên đột nhập vào nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột trộm cắp hơn 50 bình ắc quy tại các ngôi mộ.
Đó là Y Tha Mlô (22 tuổi), Y Thâng Mlô (21 tuổi) cùng trú tạiphường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột và Y Thoan Niê (chưa rõ lai lịch). Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ Lương Văn Nhượng trú cùng phường, làm nghề thu mua phế liệu để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có... Trước đó, trong những ngày cuối tháng 5/2024, Công an TP Buôn Ma Thuột liên tiếp nhận được đơn trình báo của Ban quản lý nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột ở phường Tân Lợi, về việc bị kẻ gian đột nhập lấy cắp hơn 50 bình ắc quy tại các ngôi mộ.
Những bình ắc quy được người dân lắp đặt để thắp sáng tại các ngôi mộ vào ban đêm. Vào cuộc điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triệt phá thành công nhóm chuyên trộm cắp trên. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 3 đối tượng khai nhận, đã rủ nhau đột nhập nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột vào ban đêm và trộm cắp bình ắc quy. Sau đó, mang toàn bộ số bình trên đến bán cho Lương Văn Nhượng được hơn 20 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.
(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.
(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, một nhóm thanh thiếu niên đã mang theo hung khí truy sát bạn học giữa ban ngày, gây náo loạn khu vực trước cổng trường. Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung, phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa kịp thời tổ chức cứu nạn các thuyền viên trên tàu cá bị cháy khi đang khai thác trên biển.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân trên cả nước, Công an TP.HCM đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch nhằm tuyệt đối an toàn phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiếu và Lê Xuân Lợi về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.
(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
(ANTV) - Để ổn định thị trường xăng dầu, tránh tác động đến kinh tế xã hội, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết đ ịnh giữ nguyên giá bán xăng dầu theo kỳ điều hành ngày 12/3/2026.