(ANTV) - Lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là thủ đoạn không mới, nhưng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân. Gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, nhiều vụ lừa đảo đã được nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Đây tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trước thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo.
Ngày 13/9, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hồng Lĩnh đón tiếp một khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản có tên là Hoàng Quốc Tuấn tại Hà Nội với số tiền 135.000.000 đồng.
Trong quá trình hỗ trợ thực hiện giao dịch, nhân viên Ngân hàng nhận thấy thái độ hoang mang, lo lắng của công dân, nên nghi vấn khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngay lập tức Ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Lĩnh đã liên hệ với Công an phường Bắc Hồng để trình báo.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết cho biết bị một người gọi điện thoại, xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chuyển 135.000.000 đồng để xử lý vụ việc ma túy mà ông có liên quan. Do sợ hãi, người đàn ông này đã đến ngân hàng để chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.
Tương tự như trường hợp trên, ngày 15/9, một khách hàng trú tại huyện Hương Sơn đến Phòng giao dịch Agribank Tây Sơn làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm để chuyển 70 triệu đồng cho một tài khoản thuộc Ngân hàng khác.
Quá trình giao dịch, nhân viên phát hiện nhiều điểm bất thường, nên nghi vấn khách hàng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Thị trấn Tây Sơn đã kịp thời có mặt, giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, khách hàng này đã hiểu rõ và chấm dứt giao dịch chuyển tiền.
Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày qua, cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo, giúp 4 khách hàng không bị mất oan số tiền trên 500 triệu đồng
Có thể thấy rằng, các đối tượng lừa đảo với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng không phải là mới, tuy nhiên người dân vẫn mất cảnh giác và bị lừa. Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác, bình tĩnh, tránh bị thao túng tâm lý với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng trên không gian mạng.
Qua các vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin, Khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tổ chức, cá nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.
(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam Thái Chánh Kiên, Mã Du Thái và Văn Tất Khang cùng trú tại TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đối tượng hành hung người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Viện Kiểm sát nhând ân Khu vực 1 tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ý, sinh năm 1991; trú phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Chiều 15/4, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), giữa xe máy và xe tải khiến 1 người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án với 117 bị cáo trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Mua bán người" và "Đánh bạc".
(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.
(ANTV) - Trong vòng chưa đầy 48 giờ, hai vụ nổ súng liên tiếp đã xảy ra tại các trường học ở miền Nam và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gây thương vong nghiêm trọng.
(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.
(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.