(ANTV) - Lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là thủ đoạn không mới, nhưng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân. Gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, nhiều vụ lừa đảo đã được nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Đây tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trước thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo.
Ngày 13/9, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hồng Lĩnh đón tiếp một khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản có tên là Hoàng Quốc Tuấn tại Hà Nội với số tiền 135.000.000 đồng.
Trong quá trình hỗ trợ thực hiện giao dịch, nhân viên Ngân hàng nhận thấy thái độ hoang mang, lo lắng của công dân, nên nghi vấn khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngay lập tức Ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Lĩnh đã liên hệ với Công an phường Bắc Hồng để trình báo.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết cho biết bị một người gọi điện thoại, xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chuyển 135.000.000 đồng để xử lý vụ việc ma túy mà ông có liên quan. Do sợ hãi, người đàn ông này đã đến ngân hàng để chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.
Tương tự như trường hợp trên, ngày 15/9, một khách hàng trú tại huyện Hương Sơn đến Phòng giao dịch Agribank Tây Sơn làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm để chuyển 70 triệu đồng cho một tài khoản thuộc Ngân hàng khác.
Quá trình giao dịch, nhân viên phát hiện nhiều điểm bất thường, nên nghi vấn khách hàng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Thị trấn Tây Sơn đã kịp thời có mặt, giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, khách hàng này đã hiểu rõ và chấm dứt giao dịch chuyển tiền.
Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày qua, cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo, giúp 4 khách hàng không bị mất oan số tiền trên 500 triệu đồng
Có thể thấy rằng, các đối tượng lừa đảo với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng không phải là mới, tuy nhiên người dân vẫn mất cảnh giác và bị lừa. Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác, bình tĩnh, tránh bị thao túng tâm lý với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng trên không gian mạng.
Qua các vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin, Khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tổ chức, cá nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.