Thứ Năm, 29/02/2024 07:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân viên ngân hàng kịp thời ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo

(ANTV) - Lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là thủ đoạn không mới, nhưng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân. Gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, nhiều vụ lừa đảo đã được nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Đây tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trước thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo.

Ngày 13/9, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hồng Lĩnh đón tiếp một khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản có tên là Hoàng Quốc Tuấn tại Hà Nội với số tiền 135.000.000 đồng.

Trong quá trình hỗ trợ thực hiện giao dịch, nhân viên Ngân hàng nhận thấy thái độ hoang mang, lo lắng của công dân, nên nghi vấn khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay lập tức Ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Lĩnh đã liên hệ với Công an phường Bắc Hồng để trình báo.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết cho biết bị một người gọi điện thoại, xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chuyển 135.000.000 đồng để xử lý vụ việc ma túy mà ông có liên quan. Do sợ hãi, người đàn ông này đã đến ngân hàng để chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Tương tự như trường hợp trên, ngày 15/9, một khách hàng trú tại huyện Hương Sơn đến Phòng giao dịch Agribank Tây Sơn làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm để chuyển 70 triệu đồng cho một tài khoản thuộc Ngân hàng khác.

Quá trình giao dịch, nhân viên phát hiện nhiều điểm bất thường, nên nghi vấn khách hàng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Thị trấn Tây Sơn đã kịp thời có mặt, giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, khách hàng này đã hiểu rõ và chấm dứt giao dịch chuyển tiền.

Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày qua, cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo, giúp 4 khách hàng không bị mất oan số tiền trên 500 triệu đồng

Có thể thấy rằng, các đối tượng lừa đảo với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng không phải là mới, tuy nhiên người dân vẫn mất cảnh giác và bị lừa. Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác, bình tĩnh, tránh bị thao túng tâm lý với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng trên không gian mạng.

Qua các vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin, Khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tổ chức, cá nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm