Thứ Tư, 18/03/2026 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân viên ngân hàng kịp thời ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo

(ANTV) - Lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là thủ đoạn không mới, nhưng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân. Gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, nhiều vụ lừa đảo đã được nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Đây tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trước thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo.

Ngày 13/9, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hồng Lĩnh đón tiếp một khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản có tên là Hoàng Quốc Tuấn tại Hà Nội với số tiền 135.000.000 đồng.

Trong quá trình hỗ trợ thực hiện giao dịch, nhân viên Ngân hàng nhận thấy thái độ hoang mang, lo lắng của công dân, nên nghi vấn khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay lập tức Ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Lĩnh đã liên hệ với Công an phường Bắc Hồng để trình báo.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết cho biết bị một người gọi điện thoại, xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chuyển 135.000.000 đồng để xử lý vụ việc ma túy mà ông có liên quan. Do sợ hãi, người đàn ông này đã đến ngân hàng để chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Tương tự như trường hợp trên, ngày 15/9, một khách hàng trú tại huyện Hương Sơn đến Phòng giao dịch Agribank Tây Sơn làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm để chuyển 70 triệu đồng cho một tài khoản thuộc Ngân hàng khác.

Quá trình giao dịch, nhân viên phát hiện nhiều điểm bất thường, nên nghi vấn khách hàng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Thị trấn Tây Sơn đã kịp thời có mặt, giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, khách hàng này đã hiểu rõ và chấm dứt giao dịch chuyển tiền.

Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày qua, cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo, giúp 4 khách hàng không bị mất oan số tiền trên 500 triệu đồng

Có thể thấy rằng, các đối tượng lừa đảo với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng không phải là mới, tuy nhiên người dân vẫn mất cảnh giác và bị lừa. Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác, bình tĩnh, tránh bị thao túng tâm lý với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng trên không gian mạng.

Qua các vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin, Khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tổ chức, cá nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Phá án 18/03/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.

Iraq đàm phán với Iran về vận chuyển dầu qua Eo biển Hormuz

Iraq đàm phán với Iran về vận chuyển dầu qua Eo biển Hormuz

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Iraq cho biết đang đàm phán với Iran nhằm cho phép một số tàu chở dầu quá cảnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh tuyến vận tải huyết mạch này gần như bị phong tỏa do xung đột. Việc gián đoạn xuất khẩu khiến Iraq buộc phải cắt giảm sản lượng xuống còn khoảng 1,2 triệu thùng/ngày, so với mức 4,4 triệu thùng/ngày trước đó, do các kho chứa dầu trên đất liền đã quá tải.

Tình trạng khan hiếm chip nhớ có thể kéo dài tới năm 2030

Tình trạng khan hiếm chip nhớ có thể kéo dài tới năm 2030

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu được dự báo có thể kéo dài thêm 4–5 năm, thậm chí đến khoảng năm 2030, do những hạn chế mang tính cấu trúc trong năng lực sản xuất bán dẫn. Đây là nhận định của ông Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group tập đoàn đa ngành hàng đầu Hàn Quốc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 18/03/2026

(ANTV) - Đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân; Đề xuất đơn hàng dưới 50.000 đồng, hộ kinh doanh sẽ được xuất gộp hóa đơn; Bộ GDĐT: Sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (18/3).

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ. Cùng dự phía doanh nghiệp Hoa Kỳ còn có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Xem thêm