(ANTV) - Lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là thủ đoạn không mới, nhưng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân. Gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, nhiều vụ lừa đảo đã được nhân viên ngân hàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Đây tiếp tục là lời cảnh báo cho nhiều người trước thủ đoạn giả danh cán bộ để lừa đảo.
Ngày 13/9, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hồng Lĩnh đón tiếp một khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản có tên là Hoàng Quốc Tuấn tại Hà Nội với số tiền 135.000.000 đồng.
Trong quá trình hỗ trợ thực hiện giao dịch, nhân viên Ngân hàng nhận thấy thái độ hoang mang, lo lắng của công dân, nên nghi vấn khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngay lập tức Ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Lĩnh đã liên hệ với Công an phường Bắc Hồng để trình báo.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, nạn nhân cho biết cho biết bị một người gọi điện thoại, xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội yêu cầu chuyển 135.000.000 đồng để xử lý vụ việc ma túy mà ông có liên quan. Do sợ hãi, người đàn ông này đã đến ngân hàng để chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.
Tương tự như trường hợp trên, ngày 15/9, một khách hàng trú tại huyện Hương Sơn đến Phòng giao dịch Agribank Tây Sơn làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm để chuyển 70 triệu đồng cho một tài khoản thuộc Ngân hàng khác.
Quá trình giao dịch, nhân viên phát hiện nhiều điểm bất thường, nên nghi vấn khách hàng bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Thị trấn Tây Sơn đã kịp thời có mặt, giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, khách hàng này đã hiểu rõ và chấm dứt giao dịch chuyển tiền.
Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày qua, cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã ngăn chặn thành công 4 vụ lừa đảo, giúp 4 khách hàng không bị mất oan số tiền trên 500 triệu đồng
Có thể thấy rằng, các đối tượng lừa đảo với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng không phải là mới, tuy nhiên người dân vẫn mất cảnh giác và bị lừa. Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác, bình tĩnh, tránh bị thao túng tâm lý với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng trên không gian mạng.
Qua các vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin, Khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tổ chức, cá nhân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.
(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.
(ANTV) - Sau cơn lũ lịch sử vào cuối tháng 11/2025, vùng đất “rốn lũ” Xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai từng bị vùi lấp trong bùn đỏ và nước dữ nay đã hồi sinh. Hơi thở mùa Xuân vẫn len lỏi, mang theo niềm hy vọng về một sự khởi đầu tươi mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh người dân các địa phương tiếp tục trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, vé máy bay từ các địa phương phía Bắc vào TP.HCM tiếp tục khan hiếm, giá neo ở mức cao. Chặng bay nội địa Hà Nội - TP.HCM, ngày 24-25/2, vé máy bay hạng phổ thông tiếp tục khan hiếm, các hãng đều chỉ còn vé hạng thương gia lên tới 10 triệu đồng.
(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu năm mới, trên khắp các cánh đồng, bãi bồi, cửa biển bà con nông dân đã tất bật quay trở lại với ruộng vườn, ngư trường. Với họ, sau Tết không chỉ là khởi đầu của một năm mới, mà còn là thời điểm tốt để xuống giống, chăm sóc cây trồng, vươn khơi bám biển, tạo nguồn cung hàng hóa cho thị trường những tháng đầu năm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo báo cáo của lãnh đạo đặc khu Trường Sa, công tác chuẩn bị bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai tại 21 khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Từng lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Tấn Mạnh ( trú xã Bảo Lâm 1) tiếp tục bị bắt giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.
Sáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp của Ban Bí thư để cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Lực lượng Không quân Peru thông báo, 15 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở vùng Arequipa.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.