(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các ngành chức năng đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo cũng như đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, nhưng một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Phản ánh tại tỉnh Đắk Nông.
Mới đây, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1995) ở tỉnh Ninh Thuận về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, chị Hoàng Thị Diệu Mai ở huyện Cư Jút có em trai bị bệnh nặng, đang điều trị tại một Bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh.
Do không có tiền chi trả viện phí, chị Mai đã lên mạng xã hội kêu gọi quyên góp từ thiện và có một người thân sử dụng tài khoản facebook “Phạm Hạ” cùng đứng ra kêu gọi giúp gia đình được 44 triệu đồng.
Nắm được thông tin trên, Phượng đã lập tài khoản Zalo giả tên Pham Hạ rồi nhắn tin cho chị Mai gửi lại số tiền cho Phượng, để Phượng đến trao cho gia đình bệnh nhân. Tin tưởng, chị Mai đã hai lần chuyển khoản với tổng số tiền là 44 triệu đồng vào số tài khoản do Phượng cung cấp. Biết bị lừa nên chị Mai đã trình báo cơ quan Công an.
Vào cuộc, Công an huyện Cư Jút đã phối hợp điều tra, bắt giữ Phượng tại tỉnh Ninh Thuận và thu giữ toàn bộ tài sản trả lại cho chị Mai.
Trước đó, Công an huyện Cư Jút đã bắt tạm giam đối với Thịnh (SN 1993), ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ năm 2020 đến tháng 8/2023, Thịnh lập nhiều tài khoản Facebook đăng bài viết và hình ảnh nhằm kêu gọi tiền ủng hộ các trường hợp tử vong, già yếu neo đơn, bệnh hiểm nghèo và xây dựng chùa. Qua đó đã lừa đảo chiểm đoạt trên 3,6 tỷ đồng của hơn 3000 người dân ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, liên tục xuất hiện nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, ngoài công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho người dân đề phòng với các loại tội phạm trong đó có tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, Công an tỉnh Đắk Nông nói chung, Công an huyện Cư Jút nói riêng đã và đang đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này.
Để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng có hiệu quả, mỗi một người dân phải thường xuyên cập nhật, nắm bắt phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao ý thức tự phòng ngừa để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Tại TP. Đà Nẵng, mô hình “Thôn không có ma túy” được triển khai hướng đến mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở. Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình tiến tới xây dựng “Xã không có ma túy”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.
(ANTV) - Công an xã Tân Phú Đông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã làm rõ vụ trộm tài sản trị giá 300 triệu đồng, thu hồi tài sản trả cho bị hại. Đối tượng đã trộm của chính ông bà nội của mình để lấy tiền chơi game.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.