(ANTV) - Thời gian gần đây Công an Nghệ An liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc thanh thiếu niên sử dụng khí cười hay thuốc lá điện tử chứa chất ma túy. Các chất ma túy này sau khi sử dụng đều gây ảo giác, kích thích cho người dùng, gây ra những hệ luỵ khôn lường cho bản thân và xã hội.
Nam thanh niên 21 tuổi, trú tỉnh Nghệ An đã phải nhập viện trong tình trạng sốc nặng do hút thuốc lá điện tử có chứa ma túy dạng tinh dầu.
Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp phải nhập viện sau khi hút thuốc lá điện tử. Chỉ tính từ đầu năm tới nay, bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu đã tiếp nhận 05 trường hợp bị sốc sau khi hút thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy, trong số có trường hợp đã bị tổn thưởng nặng tới phổi, nhập viện trong tình trạng sủi bọt mép.
Mới đây, Công an huyện Diễn Châu và thành phố Vinh đã huy động lực lượng bắt 52 đối tượng liên quan đến hoạt đông mua bán trái phép chất ma túy dưới dạng thuốc lá điện tử bóng cười do các đối tượng Cao văn Thịnh, trú huyện Diễn Châu cầm đầu, thu giữ hơn 37 ngàn chiếc thuốc lá điện tử, 45 bình khí N2O; 890 quả bóng cười.
Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ vẫn chưa ý thức được tác hại của thuốc lá điện tử, khí cười khi cho rằng các chất cấm này cũng giống như thuốc lá bình thường, cùng với đó hiện nay các chất kích thích đặc biệt là thuốc lá điên tử được bày bán tràn lan trên thị trường với mẫu mã bắt mắt, rất dễ mua. Điều này mang đến thách thức trong kiểm soát cũng như hạn chế những tác hại mà vấn đề này gây ra cho cả một thể hệ trẻ.
Nhiều vụ việc đã bị cơ quan Công an đấu tranh bóc gỡ và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy và bình khi cười. Những diễn biến này cho thấy rất cần có sự quan tâm, quản lý sát sao con em mình từ các bậc phụ huynh, giúp các em có kiến thức để chủ động tránh xa các loại chất cấm này.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.