Chủ Nhật, 14/12/2025 00:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác với tội phạm cướp giật, trộm cắp

(ANTV) - Trong thời gian gần Tết, các loại tội phạm lợi dụng sự bận rộn dẫn đến sơ hở của người dân để gia tăng hoạt động, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản xảy ra ở nhiều nơi. Để giữ gìn an ninh trật tự, lực lượng Công an tăng cường các biện pháp đấu tranh, trấn áp; người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa. Ghi nhận kết quả thực hiện trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Rạng sáng ngày 29/11/2023, khi đang điều khiển xe mô tô trên đường Lê Văn Phẩm, thuộc phường 6, thành phố Mỹ Tho, chị Phạm Thị Yến Nguyệt đã bị 2 đối tượng giật chiếc balo, bên trong có gần 3 triệu đồng, cùng giấy tờ và một số vật dụng cá nhân

Nhận tin báo, Công an thành phố Mỹ Tho tiến hành điều tra, xác minh, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1989 và Nguyễn Tấn Thuận, sinh năm 1996, cùng trú thành phố Mỹ Tho. Cả 2 đối tượng đều có tiền án về tội cướp giật tài sản. Tại Cơ quan điều tra, 2 đối tượng còn thừa nhận đã thực hiện 2 vụ cướp tài sản khác trên địa bàn huyện Châu Thành và thành phố Mỹ Tho.

Với trường hợp của anh Nguyễn Phúc Huy, trú huyện Châu Thành. Do thiếu cảnh giác, chủ quan để xe máy trước nhà một hộ dân ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho không có người trông coi nên đã bị kẻ gian trộm xe.

Anh Lê Văn Lộc, cư trú xã Mỹ Phong cũng bị mất xe từ sự chủ quan khi để xe trước căn nhà đang xây dựng mà không người trông giữ. Rất may, chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng công an đã bắt được 2 đối tượng thực hiện vụ trộm cắp trên đồng thời thu hồi được 3 xe mô tô trao trả các bị hại.

Cũng trong thời gian gần đây, các đối tượng phạm tội còn giả danh người nhà bệnh nhân, trà trộn vào các bệnh viện để trộm tài sản. Qua điều tra truy xét, Công an thành phố Mỹ Tho đã bắt giữ được đối tượng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre. Theo cơ quan công an, phần lớn số vụ trộm tài sản xảy ra thời gian gần đây, phần lớn là do chủ sở hữu chủ quan, thiếu cảnh giác, đã tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, Công an thành phố Mỹ Tho đã và đang tập trung ra quân trấn áp các loại tội phạm, nhất là trong thời điểm trước , trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm