(ANTV) - Vào thời gian mọi người chuẩn bị đón Tết Nguyên đán hằng năm, chính là thời điểm các loại tội phạm thường lợi dụng sự bận rộn dẫn dến sơ hở của người dân để gia tăng hoạt động cướp giật, trộm cắp tài sản. Để giữ gìn an ninh trật tự vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an đã và đang tăng cường các biện pháp đấu tranh, tấn công, trấn áp loại tội phạm này.
Bỏ học thiếu tiền tiêu sài ngựa quen đường cũ. Với tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đối tượng này đã có thành tích trộm cắp tài sản từ vùng núi đến thành phố.
Quàng văn Long, sinh năm 2004, trú tại tỉnh Sơn La, đã bị Công an quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng khởi tố và bắt tạm giam, sau khi gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản lên tới 200 triệu đồng.
Đối tượng Đỗ Đình Toàn, sinh năm 1989, trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Mang trên mình tiền án tiền sự về tội cướp giật tài sản và giết người…Vừa ra tù được 1 năm… đối tượng này lại tiếp tục gây ra 5 vụ cướp giật tài sản.
Từ ngày 15/12/2023 đến nay, toàn lực lượng hình sự, CATP Hải Phòng đã điều tra, khám phá 21 vụ trộm cắp tài sản, bắt 29 đối tượng; cướp giật tài sản khởi tố 2 vụ, 2 đối tượng.
Có thể thấy, càng về cận tết Nguyên đán, tình hình loại tội phạm này càng có nhiều diễn biến phức tạp.
Trong tình hình hiện nay, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an, để phòng tránh bị cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, nếu người dân phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoặc có vụ việc xảy ra cần nhanh chóng báo ngay cho lực lượng Công an để có biện pháp xử lý kịp thời, như vậy sẽ góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn khi tết đến, xuân về.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.