Thứ Sáu, 17/10/2025 16:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

BT

(ANTV) - Cứ vào cuối năm, tình trạng trộm cắp tài sản lại có chiều hướng gia tăng. Hành vi này thường xảy ra nhiều ở các khu dân cư, dãy nhà cho thuê trọ, khiến người dân vô cùng lo lắng. Bằng sự quyết tâm và vào cuộc quyết liệt đến cùng, lực lượng công an đã đang ra sức ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, góp phần mang lại những kết quả tích cực cho đợt cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 nhằm giúp người dân được thực sự an tâm. Ghi nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Vào từ cửa sau để trộm đồng hồ, điện thoại. Hay lợi dụng lúc nửa đêm, để cắt khoá, trộm cắp tài sản.

Hành vi trộm cắp xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng những ngày gần đây, được người dân phát hiện trình báo. Cho đến bây giờ chị Nguyễn Thị Hồng Vân chủ cửa hàng điện thoại di động tại số 498 Trần Cao Vân vẫn chưa hết bất ngờ khi thấy cảnh tượng cửa hàng của mình bị kẻ gian đột nhập trộm cắp.

Chỉ sau 2 giờ vào cuộc, tại chung cư C2, phường Nại Hiên Đông, Công an quận Thanh Khê đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành (27 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà; thu giữ toàn bộ số tài sản là 17 điện thoại di động mà Thành trộm cắp vào rạng sáng. Cùng với đó, Công an quận Thanh Khê cũng thu giữ thêm 12 đồng hồ các loại là tang vật mà đối tượng Thành trộm cắp tại phường Mân Thái vào ngày 11-12.

Đối tượng Nguyễn Văn Đức (24 tuổi) trú phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp nhẫn kim cương tại 1 tiệm trang sức trên địa bàn quận Thanh Khê vào trung tuần tháng 11. Lợi dụng việc nhân viên tư vấn không để ý, đối tượng Đức đã lấy trộm 1 nhẫn kim cương trị giá hơn 78 triệu đồng và lên xe tẩu thoát.

Có thể thấy, thủ đoạn trộm cắp là không mới nhưng lợi dụng một phút sơ hở của người dân, các đối tượng đã nhanh chóng đột nhập và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, Công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát huy hiệu quả của lực lượng 911, 8394 và Công an các đơn vị, địa phương nhằm sâu sát địa bàn dân cư và vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Để phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan Công an thì người dân cần nêu cao ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản. Đồng thời mạnh dạn tố giác, đồng hành cùng lực lượng Công an đấu tranh với loại tội phạm này, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà trong dịp Tết đến Xuân về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn. Đáng chú ý, vụ việc Võ Thị Ngọc Ngân được biết đến với biệt danh Ngân 98 bị bắt vì hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm không chỉ bởi sự táo tợn, coi thường pháp luật của các đối tượng, mà còn chỉ ra những lỗ hổng trong quản lý, cũng như tính răn đe của các chế tài hiện hành trong lĩnh vực này. ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường liên quan đến vấn đề này.

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, thông tin là sức mạnh nhưng cũng là thách thức. Hàng nghìn vụ việc lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân và tung tin sai sự thật trên không gian mạng đã khiến công tác bảo đảm an ninh thông tin, truyền thông trở thành nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân. Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đang nỗ lực từng ngày, từ kiểm soát, xử lý vi phạm, đến phủ xanh không gian mạng bằng những thông tin tích cực, chính thống và chính xác.

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Xem thêm