Thứ Tư, 10/12/2025 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

BT

(ANTV) - Cứ vào cuối năm, tình trạng trộm cắp tài sản lại có chiều hướng gia tăng. Hành vi này thường xảy ra nhiều ở các khu dân cư, dãy nhà cho thuê trọ, khiến người dân vô cùng lo lắng. Bằng sự quyết tâm và vào cuộc quyết liệt đến cùng, lực lượng công an đã đang ra sức ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, góp phần mang lại những kết quả tích cực cho đợt cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 nhằm giúp người dân được thực sự an tâm. Ghi nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Vào từ cửa sau để trộm đồng hồ, điện thoại. Hay lợi dụng lúc nửa đêm, để cắt khoá, trộm cắp tài sản.

Hành vi trộm cắp xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng những ngày gần đây, được người dân phát hiện trình báo. Cho đến bây giờ chị Nguyễn Thị Hồng Vân chủ cửa hàng điện thoại di động tại số 498 Trần Cao Vân vẫn chưa hết bất ngờ khi thấy cảnh tượng cửa hàng của mình bị kẻ gian đột nhập trộm cắp.

Chỉ sau 2 giờ vào cuộc, tại chung cư C2, phường Nại Hiên Đông, Công an quận Thanh Khê đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành (27 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà; thu giữ toàn bộ số tài sản là 17 điện thoại di động mà Thành trộm cắp vào rạng sáng. Cùng với đó, Công an quận Thanh Khê cũng thu giữ thêm 12 đồng hồ các loại là tang vật mà đối tượng Thành trộm cắp tại phường Mân Thái vào ngày 11-12.

Đối tượng Nguyễn Văn Đức (24 tuổi) trú phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp nhẫn kim cương tại 1 tiệm trang sức trên địa bàn quận Thanh Khê vào trung tuần tháng 11. Lợi dụng việc nhân viên tư vấn không để ý, đối tượng Đức đã lấy trộm 1 nhẫn kim cương trị giá hơn 78 triệu đồng và lên xe tẩu thoát.

Có thể thấy, thủ đoạn trộm cắp là không mới nhưng lợi dụng một phút sơ hở của người dân, các đối tượng đã nhanh chóng đột nhập và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, Công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát huy hiệu quả của lực lượng 911, 8394 và Công an các đơn vị, địa phương nhằm sâu sát địa bàn dân cư và vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Để phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan Công an thì người dân cần nêu cao ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản. Đồng thời mạnh dạn tố giác, đồng hành cùng lực lượng Công an đấu tranh với loại tội phạm này, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà trong dịp Tết đến Xuân về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/12/2025

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Xem thêm