Thứ Bảy, 18/05/2024 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nâng cao cảnh giác với tội phạm trộm cắp

(ANTV) - Thời điểm này tại các địa phương đang diễn ra nhiều lễ hội, thu hút đông khách du lịch về dự, đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng sở hở của người dân để trộm cắp tài sản. Lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch, tổ chức đấu tranh, phòng ngừa, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân nhằm kiềm chế sự gia tăng của loại tội phạm này.

Nhận được tin báo…Đội Cảnh sát hình sự CAH Kim Sơn, đã lập tức xuống hiện trường phối hợp với Công an xã An Hòa, điều tra để tìm kẻ gian đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT phát hiện, đối tượng là người trong xã, cả 3 đối tượng đều chưa tới 15 tuổi, biết trong miếu có hòm công đức đựng tiền, lợi dụng lúc người trông giữ không có mặt, đã cắt song cửa vào lấy trộm, đem đi tiêu xài.

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng công an huyện Kim Sơn đã điều tra làm rõ gần 15 vụ trộm cắp tài sản tại khu vực nông thôn.

Hầu hết các vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn tập trung tại các địa điểm công cộng như: Đình, Miếu, cơ quan nhà nước, trường học...Ngoài sự liều lĩnh, tinh vi của các đối tượng phạm tội, thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp ngày càng phức tạp.

Để phòng chống có hiệu quả đối với tình trạng trộm cắp tài sản ở địa bàn nông thôn, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, thiết nghĩ mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền nhân dân tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, củng cố và xây dựng các mô hình “tự phòng”, “tự quản”, “tự bảo vệ” về an ninh trật tự, qua đó nhằm giải quyết cơ bản tình trạng trộm cắp tài sản ở địa bàn nông thôn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm